บล๊อคกันอีก!!…ล่าสุดเป็น “อียิปต์” ที่บล๊อค Twitter…

by | January 26, 2011
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

หลังจากมีข่าวลือเกี่ยวกับการบล๊อคการใช้งาน Twitter ในประเทศอียิปต์ไปเมื่อช่วงอาทิตย์ก่อน ล่าสุดทาง Twitter ได้ประกาศออกทางแอคเคาท์ชื่อว่า “@twitterglobalpr” เพื่อยืนยันว่าการบล๊อคจากทางอียิปต์นั้นมีจริงๆ…

ทั้งนี้ Sean Garret ซึ่งเป็น หัวหน้าหน่วยงาน Twitter communications ได้ยืนยันผ่านทวิตเตอร์ดังกล่าวว่า:-

เราสามารถยืนยันได้ว่าบริการ Twitter นั้นได้ถูกระงับการใช้งานในประเทศอียิปต์ตั้งแต่เวลาประมาณสองทุ่ม ซึ่งจะมีผลทั้งการใช้งานผ่าน Twiiter.com และบรรดาแอพพลิเคชันทั้งหลายที่ใช้งาน Twiiter ได้

นอกจากนี้ยังมีข้อความที่พยายามจะบอกไปยังรัฐบาลของอียิปต์อีกว่า

เราเชื่อว่าบริการการแลกเปลี่ยนข้อมูล และดูถึงความเป็นไปของสังคมจะเป็นประโยชน์ และช่วยให้รัฐบาลสามารถเข้าถึงประชาชนได้ง่านขึ้น

การระงับการใช้บริการดังกล่าวนี้เกิดขึ้นในกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ หลังจากที่เช้าวานนี้ได้มีการใช้งานทั้ง Twitter และ Facebook ในเชิงต่อต้านรัฐบาล ซึ่งทางรัฐบาลเกรงว่าจะมีเหตุการณ์เช่นเดียวกับประเทศตูนิเซีีย ซึ่งมีการประท้วงเกี่ยวกับปัญหาการคอร์รัปชั่นเกิดขึ้น

ที่มา: TechCrunch

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.

One thought on “บล๊อคกันอีก!!…ล่าสุดเป็น “อียิปต์” ที่บล๊อค Twitter…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.