iPhone 4 เวอร์ชัน CDMA โดย Verizon มาแน่แล้ว…10 กุมภาพันธ์นี้!!!

by | January 11, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

หลังจากเป็นข่าวมาหลายต่อหลายวันกับ iPhone4 ที่จะขายโดย Verizon ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่ระบบที่เป็น GPRS หรือ WCDMA อย่างแน่นอน โดยเป็นระบบ CDMA ตามแบบฉบับของ Verizon แน่นอนแล้ว โดยจะเปิดขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้…

สำหรับสิ่งที่แตกต่างกันไปใน Verizon iPhone 4 ตัวนี้นั้น ภายนอกก็จะต่างกันเพียงตำแหน่งของเสาอากาศที่เป็นเส้นสีดำ จะอยู่ในตำแหน่งที่เปลี่ยนไปในบางจุด ถาดใส่ซิมไม่มี ที่เหลือน่าจะยังเหมือนเดิม (ตัวบนคือ Verizon iPhone 4 ตัวล่างคือ AT&T iPhone 4)

นอกเหนือจากหน้าตาที่เปลี่ยนไปเล็กน้อย Verizon iPhone 4 นั้นยังมาพร้อมกับเฟิร์มแวร์เวอร์ชัน 4.2.5 ซึ่งใหม่กว่าของ AT&T หรือเวอร์ชัน GSM บ้านเราซึ่งใหม่ที่สุดเพียงเวอร์ชัน 4.2.1 โดยในเวอร์ชันนี้จะมีฟีเจอร์ที่ใหม่ล่าสุดคือ Personal Hotspot ซึ่งจะให้ Verizon iPhone 4 เครื่องนี้สามารถใช้งานเป็นเหมือนกับ Mi-Fi ที่รองรับการเชื่อมต่อเข้ามาของอุปกรณ์ได้สูงสุดถึง 5 ตัวเลยทีเดียว

โดยราคาของ Verizon iPhone 4 จะมีสองขนาดความจุเช่นเดียวกับ iPhone 4 คือ 16GB ราคา 199.99 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 6,000 บาท) และ 32GB ที่ราคา 299.99 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 9,000 บาท) โดยอย่าเพิ่งดีใจกับราคานี้กันไปครับ เพราะราคาถูกแบบนี้ย่อมต้องมาพร้อมสัญญา 2 ปี ในขณะที่จะมีการเปิดให้จองก่อนในวันที่ 3 กุมภาพันธ์นี้

ส่วน Data Plan มีการนำมาเปรียบเทียบให้ดูโดย Engadget ที่เอามาเทียบหมัดต่อหมัดระหว่าง Verizon และ AT&T

ในความคิดเห็นของผุ้เขียน: โดยการมาครั้งนี้ของ Verizon iPhone 4 จะเป็นเหมือนการเพิ่มทางเลือกให้กับชาวสหรัฐฯ โดยแท้จริง เพราะข้อมูลที่ได้รับทราบมาคือ AT&T นั้นมีปัญหาในหลายพื้นที่ ทำให้ผู้ใช้งาน Verizon ก็จะได้รับประโยชน์ตรงนี้ไปด้วย แต่ปัญหาคงเป็นเรื่องของสัญญาที่ทั้งคู่มีการทำไว้กับลูกค้า และคงมีส่วนน้อยที่จะยอมจ่ายค่าฉีกสัญญาเพื่อไปใช้ของอีกค่ายหนึ่งอย่างแน่นอน

สำหรับเฟิร์มแวร์เวอร์ชัน 4.2.5 ที่มีมาใน Verizon iPhone 4 นั้น ผู้เขียนคาดว่าไม่น่าจะมีการนำมาให้อัพเดตกันใน iPhone 4 เวอร์ชัน GSM แต่ทั้งสองน่าจะไปพบกันที่เวอร์ชัน 4.3 เลยซะมากกว่า

อีกประเด็นหนึ่งคือการที่ล่าสุด Verizon เองก็เพิ่งจะประกาศเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งาน 4G LTE แต่ก็ยังคาดการณ์กันว่า iPhone 4 เองก็ยังน่าจะทำตลาดได้ดี และขายดีแบบต่อเนื่อง มากกว่าซะด้วยซ้ำไป…

ที่มา: intomobile

รูปจาก: Engadget

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.

4 thoughts on “iPhone 4 เวอร์ชัน CDMA โดย Verizon มาแน่แล้ว…10 กุมภาพันธ์นี้!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.