หรือ iPad เฟิร์มแวร์ใหม่ 4.3 จะมีเทคนิคการสัมผัสหน้าจอแบบใหม่???

by | January 13, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

หลังจากมีข่าวว่าในเฟิร์มแวร์รุ่นใหม่จะมีอะไรบ้างกับ OS 4.3 บนอุปกรณ์ของ Apple วันนี้มีอีกฟีเจอร์ที่น่าสนใจไม่แพ้หลายๆ ข่าว โดยเฉพาะกับ iPad ที่จะเพิ่มลูกเล่นของการใช้หน้าจอ Multitouch โดยจะเป็นอะไรลองไปดูกันครับ…

ฟีเจอร์ดังกล่าวเป็นการใช้ Multitouch แบบใช้ 4 และ 5 นิ้วในการสั่งงานในรูปแบบต่างๆ เพิ่มขึ้นมาใน OS 4.3 โดยคุณสามารถใช้ 4 นิ้วแตะเพื่อเลื่อนไปทางซ้ายหรือขวา เพื่อทำการ switch ไปใช้แอพฯ อื่นๆ ที่เปิดค้างไว้ ในขณะที่อาจจะมีการใช้ 4 หรือ 5 นิ้วในการกลับสู่หน้าจอหลักได้โดยการ Pinch หรือหุบนิ้วเข้าหากัน พร้อมทั้งยังเป็นการปิดแอพฯ ตัวนั้นด้วย และยังสามารถแตะเลื่อนขึ้นเพื่อเปิดหน้าแสดง Multitasking ได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตามเป็นที่คาดการณ์กันว่า OS ตัวใหม่นี้จะออกภายในเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งชาวไทยอาจจะได้สัมผัสกับ Beta Version กันก่อนจาก Developer ที่จะเอามาให้ลองกันก็ได้นะครับ…

ที่มา: MacRumors

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.

5 thoughts on “หรือ iPad เฟิร์มแวร์ใหม่ 4.3 จะมีเทคนิคการสัมผัสหน้าจอแบบใหม่???

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.