แปลงร่าง Facebook, Twitter ของคุณให้กลายเป็นไดอะรี่เล่มจริงได้แล้ว

by | February 20, 2011
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

สำหรับใครที่รู้สึกว่าไม่อยากแค่เก็บข้อมูลต่างๆ ที่พวกเราแชร์ไว้บน Facebook หรือ Twitter??บนโลกออนไลน์เพียงอย่างเดียวและรู้สึกอยากเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้นานๆ?จึงทำให้เกิดไอเดียธุรกิจที่จะเอาข้อมูลที่พวกเราอัพเดตบน Social Network เหล่านี้มารวบรวมเป็นหนังสือจริงๆ ไว้ให้เก็บสะสมกัน

Egobook ไดอารี่สีสันสดใสสำหรับแฟนพันธุ์แท้ facebook โดยเฉพาะ

ไม่ว่าจะเป็นการอัพเดตสถานะ, ภาพที่เราอัพโหลดขึ้นไป, ข้อความที่ Post บน Wall หรือแม้แต่ comment ของเหล่าบรรดาเพื่อนๆ? โดยรูปหน้าปกสามารถที่จะปรับแต่งด้วยภาพของ profile ได้, รวมเอาภาพ profile ของเพื่อนมาเรียงกันอย่างสวยงามในลักษณะของภาพโมเสก และมีรายชื่อเพื่อน 20 คนแรกที่ comment หาเราบ่อยๆ ในขณะที่รายละเอียดของสถานะที่อัพเดตสามารถเลือกย้อนหลังได้ว่าต้องการให้แสดงถึงเมื่อไหร่ และเลือกได้ว่าจะเอาสถานะของเพื่อนคนไหนมารวมใส่ในเล่มได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังรู้สึกว่ายังปรับแต่งได้น้อยมากจะคัดจะเลือกบาง comment ก็ยังไม่สะดวก? แต่จุดเด่นของมันคือการแสดงผลแต่ละหน้าด้านไหนจะเสมือนกับหน้า wall เลยทีเดียว

สนนราคาเริ่มต้นที่ 22.45 เหรียญสหรัฐฯ และราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 39.95 เหรียญสหรัฐฯ (ขึ้นอยู่กับจำนวนหน้าเป็นหลัก) แต่ยังรองรับแค่ภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส และ สเปนอยู่

Twournal ดึงทวีตมาสู่โลกออฟไลน์ในรูปแบบของหนังสื

รูปแบบคล้ายๆ กับ Egobook แต่นี่คือหนังสือที่ระลึกที่จะรวบรวมทวีตมาเก็บเอาไว้ แต่ลักษณะของการแสดงผลยังไม่ได้สวยงามมากนักคล้ายๆ Textbook เล่มหนึ่ง แถมยังมีการเปิดหน้าร้าน (Shop) เอาหนังสือเหล่านี้มาขายอีกต่างหาก?สนนราคาเริ่มต้นที่ 15 เหรียญสหรัฐฯ

ทั้ง 2 โปรแกรมเชื่อมต่อผ่าน API ในลักษณะของ application ดังนั้นผู้ใช้ต้องให้สิทธิกับ app ในการเชื่อมต่อเพื่อดึงข้อมูลออกมา

จัดเป็นธุรกิจที่นำ Social Network มาต่อยอดด้วยไอเดียที่เก๋เลยทีเดียว คิดว่าอาจจะมีคนซื้อบริการดังกล่าวระดับหนึ่งในแง่ของขวัญ/ของที่ระลึก แต่ถ้านอกเหนือจากเหตุผลนี้แล้วก็คงยังไม่มีเหตุผลอื่นใด ดังนั้น EgoBook ก็ได้หาวิธีการขยายตลาดเพิ่มเติ่มอย่างการให้ค่า commission 10% สำหรับการแนะนำ หรืออย่างการเปิด Shop เพิ่มยอดขายของ?Twournal แต่ส่วนตัวคิด่ว่าน่าจะเหมาะกับ account ที่ได้รับความนิยมมากๆ?ชนิดที่มีแฟนๆ ติดตามมากกว่าถึงจะขายได้ดีใน Shop??^^

ที่มา : e-junkie.info

ปล. ถ้าชื่นชอบข่าวนี้ฝากเป็นกำลังใจให้กับทีมงาน กด thumbsup ให้กับเราที่มุมขวาบนของบทความปุ่มสีส้มด้วยนะคะ ^^

Involving with direct experience and competency in Telecommunication industry on both sides of operators and foreign suppliers for more than decade long. The former Engineer turned to Product Development and Marketing in charge of Value Added Services on 3G network. She has been frequently invited as special speaker by various institutions and organizations, as well as has written many academic articles for the topics of Telecom Industry, Mobile Marketing and Startup Scene.

18 thoughts on “แปลงร่าง Facebook, Twitter ของคุณให้กลายเป็นไดอะรี่เล่มจริงได้แล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.