ลือกันเร็วไปไหม?..iPad 3 จะใช้หน้าจอความละเอียดสูง 3 ล้านพิกเซล

by | February 20, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

มีรายงานจากแหล่งข่าววงใน ซึ่งเอาตรงๆ ก็อาจจะยังดูไม่น่าเชื่อถือเท่าไหร่ เพราะถึงขณะนี้เราก็ยังไม่เห็น iPad Generation 2nd ออกมาให้ยลโฉมกันบ้างเลย นี่ข่าวว่ากันไปถึงว่า iPad Generation 3rd จะใช้หน้าจอแบบ Retina แต่มีความละเอียดสูงขึ้นเป็นเท่าตัวซะแล้ว…

โดย Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์รายหนึ่งได้ออกมาพูดว่า iPad3 น่าจะมาพร้อมกับจอแบบ Retina Display พร้อมกับความละเอียดที่เพิ่มขึ้นแบบทวีคูณ แต่ใน iPad2 จะยังเป็นเพียงการปรับปรุงคุณภาพเท่านั้น

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือหลุดออกมาจากแหล่งข่าวอื่นว่า iPad 3 ก็จะออกในช่วงปีนี้เช่นเดียวกัน แต่อยู่ราวกันยายนหรือตุลาคม ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นจริง ก็หมายความว่า Apple จะออกผลิตภัณฑ์เดิมถึง 3 รุ่นในระยะเวลาแค่ปีครึ่งเท่านั้นเอง ซึ่งกลายเป็นว่าข่าวลือมาคนละทิศทางแล้ว เพราะว่าแหล่งข่าวนี้บอกว่า Retina Display บน iPad3 น่าจะมาในปี 2012 ทำให้ตอนนี้อาจจะต้องฟังหูไว้หูซะแล้วสำหรับข่าว iPad

ซึ่งแม้จะยังไม่เห็นโฉมของ Generation ที่ 2 ของ iPad กันแต่ก็เริ่มมีการคาดการณ์จาก Wall Street Journal แล้วว่าใน iPad2 นี้จะยังไม่มี Retina Display ให้เราได้เห็นกัน แต่อาจจะเป็นเรื่องของขนาดที่น่าจะบางลงจากจอภาพรุ่นใหม่และป้องกันการสะท้อนแสงได้ดี โดยคาดว่า iPad2 นี้จะมาช่วงเดือนเมษายนนี้ ให้เราได้เสียเงินกันอีกแล้วหล่ะครับ…

ที่มา: MacRumors

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.