ลือกันไป…iPad 2 ยังไม่ทันมา iPhone 5 จะมาซะแล้ว!!!

by | February 26, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

เพิ่งจะมีข่าวว่า iPad2 จะเปิดตัวในวันที่ 2 มีนาคม ที่จะถึงนี้ แต่ยังไม่เห็นภาพออกมา วันนี้ที่จีนได้มีภาพหลุดออกมาแล้วกับชิ้นส่วนที่คาดว่าจะเป็นกระจกแผ่นหน้าสุดของ iPhone5 แต่มันจะจริงหรือเปล่าล่ะเนี่ย…

โดยภาพที่หลุดมานี้มาจากทาง idealschina โดยที่ทางเว็บไซต์จากจีนยังกล่าวอีกว่าจากรูปนั้นคาดว่าจอของ iPhone5 จะมีขนาดใหญ่กว่า iPhone4 ซึ่งเอาเข้าจริงแล้ว ก็ยังไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่าจะจริงหรือไม่

ความคิดเห็นของผู้เขียน: ส่วนตัวผมเองรูปนี้มีสิทธิ์เป็นของจริงครับ เพราะอย่าลืมว่าฐานการผลิตของ Apple iPhone นั้นอยู่ที่เมืองจีน และก่อนหน้านี้ก็มีข่าวหลุดเกี่ยวชิ้นส่วนของ iPhone5 ไม่เว้นแต่ละวัน ขนาดอาจจะบางลง เล็กลง หากมีการลดพื้นที่บริเวณขอบจอลง แต่เรื่องของขนาดหน้าจอและอัตราส่วนนั้น ยังเชื่อได้ยากว่าจะเปลี่ยน เพราะหากจะมีการเปลี่ยนจริง อาจจะทำให้นักพัฒนาแอพฯ จะต้องรื้อหรือแก้ไขในส่วนของ UI กันใหม่ เพราะขนาดหน้าจอและอัตราส่วนจอนั้นเปลี่ยนไป…

ยังไงก็รอติดตามกันว่าในช่วงกลางปีที่น่าจะเป็นช่วงที่ iPhone5 หรือ iPhone Next Generation จะออกมา จะมีหน้าตาออกมาเหมือนในรูปกันหรือไม่นะครับ…

ที่มา: MacRumors

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.

8 thoughts on “ลือกันไป…iPad 2 ยังไม่ทันมา iPhone 5 จะมาซะแล้ว!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.