อะไรก็ 3D!!! ล่าสุด LG Optimus เตรียมขยับสู่โลก 3 มิติ…

by | February 1, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

สื่อ 3 มิตินั้นมีอัตราแนวโน้มที่สูงขึ้นจริงๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็นโรงภาพยนตร์หรือโทรทัศน์ที่ต่างพาเหรดกันทำจอภาพแบบ 3 มิติ แม้ว่าผลสำรวจในแถบสหรัฐฯ 3D จะไม่เป็นที่นิยมเลยก็ตาม

และล่าสุดทาง LG ผู้ผลิตมือถือจากเกาหลีก็เตรียมจะเข็น LG Optimus 3D ที่สามารถใช้งานแบบ 3 มิติได้ ออกมาเปิดตัวในงาน MWC2011 ที่จะถึงนี้ด้วย…

โดยทาง LG ได้แถลงเช้าวันนี้ว่าจะมีการเปิดตัวเจ้า LG Optimus 3D ซึ่งไม่เพียงแค่จะสามารถเล่นวิดีโอหรือแสดงผลปบบ 3 มิติแบบที่คุณไม่ต้องใส่แว่นได้แล้ว ยังสามารถที่จะบันทึกหรือสร้างวิดีโอที่มีความเป็น 3 มิติได้อีกด้วย

นอกจากที่จะใช้ LCD ที่รองรับการใช้งาน 3 มิติแล้ว คาดการณ์ว่า Optimus 3D ตัวนี้ยังขะสามารถรองรับการใช้งาน HDMI และ DLNA เพื่อแบ่งปันวิดีโอ 3 มิติได้อีกด้วย

โดยที่ ?LG Optimus 3D จะถูกนำมาให้ชมที่งาน Mobile World Congress 2011 ที่บูท #8B178 ระหว่างวันที่ 14 ถึง 17 กุมภาพันธ์นี้ที่กรุงบาร์เซโลนา ประเทศสเปนนี่เอง

ในความคิดเห็นของผู้เขียน: เรียกได้ว่า LG พยายามจะขยับตัวเองขึ้นมาให้ทัดเทียมและใช้เทคโนโลยีที่ล้ำกว่าคู่แข่งให้มากๆ โดยหาก Content 3 มิติมีมากพอ ก็น่าจะทำให้ตลาดในส่วนนี้ไปได้ไกลมากๆ หรือการบันทึกภาพ 3 มิติได้เองก็เป็นอีกหนึ่ทางเลือกที่จะทำให้คุณสามารถใช้ 3D ได้คุ้มค่ามากขึ้น

นอกจากนี้หาก ?LG มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาแอพพลิเคชัน 3D ให้มากขึ้น และสนับสนุน Developers ก็จะเป็นแผนที่ครบเครื่อง และน่าจะพา LG บินสูงได้อีกครั้งเลยทีีเดียวหล่ะครับ…

ที่มา: phandroid

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.

One thought on “อะไรก็ 3D!!! ล่าสุด LG Optimus เตรียมขยับสู่โลก 3 มิติ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.