ผลสำรวจล่าสุด!!! คนยุคใหม่ใช้ Gmail แทนเมล์บริษัท…

by | February 28, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

แม้ Gmail จะได้รับความนิยมใช้เพิ่มสูงขึ้นมาก ซึ่งส่วนหนึ่งคงเป็นผลพวงมาจากการเติบโตของ Android OS แต่คงไม่มีใครคิดว่า จากผลการสำรวจล่าสุดของบริษัทที่เป็น Email Provider ชั้นนำอย่าง Mimecast ได้ผลออกมาว่ากว่าร้อยละ 85 ของการสำรวจจากพนักงานบริษัท มีการใช้งาน Gmail ในการติดต่อ มากกว่าเมล์ของบริษัทซะอีก…

โดยผลการสำรวจนี้ได้ทำการสำรวจจากพนักงานบริษัทก่า 2,400 คน ซึ่งกว่าร้อยละ 85 เลือกที่จะใช้งาน Gmail ในการติดต่อธุรกิจมากกว่าอีเมล์ของบริษัทซะอีก และส่วนใหญ่คนกลุ่มนี้เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ซึ่งมีอายุต่ำกว่า 25 ปีั

โดยเหตุผลที่คนเหล่านี้บอกว่าไม่เลือกใช้อีเมล์ของบริษัท เพราะเรื่องของการแนบไฟล์ขนาดใหญ่ ซึ่งมักถูกจำกัดไว้ด้วยนโยบายความปลอดภัยของบริษัท และบางส่วนเลือกใช้บริการฝากไฟล์อย่าง Megaupload แทนด้วยซ้ำไป

ความคิดเห็นของผู้เขียน: น่าสนใจว่าในอนาคตบริการ Gmail ที่ใช้สำหรับกลุ่ม Corporate มีโอกาสเติบโตได้สูงกว่า เพราะสะดวกในเรื่องของการจัดการ ต้นทุน และความนิยมของคนโดยทั่วไปอีกด้วย…

ที่มา: readwriteweb

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.

9 thoughts on “ผลสำรวจล่าสุด!!! คนยุคใหม่ใช้ Gmail แทนเมล์บริษัท…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.