WeddingSquare ถูกกลุ่มทุนทาบซื้อมูลค่าอย่างน้อย “แปดหลัก”

by | February 24, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

WeddingSquare.com เว็บไซต์ชุมชนคนเตรียมตัวแต่งงานอันดับหนึ่งของไทย ในนามของบริษัท ดอทคอม ดิจิตอล จำกัด เผยกับ thumbsup ว่าขณะนี้ได้รับการทาบทามจากกลุ่มทุนญี่ปุ่นแล้ว แต่ยังไม่สามารถตกลงกันได้ในรายละเอียด

“ความจริงแล้ว ดอทคอม ดิจิตอล จะมีหลายเว็บครับ อย่าง WeddingSquare.com, LadySquare.com และเราทำอีกหลายเว็บทีเดียว และเมื่อไม่นานมานี้ ก็มีกลุ่มทุนทั้งไทยและต่างชาติเข้ามาติดต่อขอซื้อกิจการของผมครับ แต่เราก็ยังอยู่ในขั้นตอนการตกลงกัน” สุทธิพงศ์ ชลวิไล เว็บมาสเตอร์ WeddingSquare.com กล่าวเผยกับ thumbsup แต่เมื่อสอบถามเพิ่มเติมว่าเป็นนายทุนกลุ่มใด ก็ไม่ได้รับการเปิดเผย

ทาง thumbsup ได้สืบต่อไปก็พบกระแสข่าวลือเพิ่มเติมว่ามีความเป็นไปได้ที่กลุ่มทุนดังกล่าวจะเป็น กลุ่มทุนทั้งญี่ปุ่นและไทย อย่างของญี่ปุ่นเราสืบมาว่าอาจเป็นกลุ่มหลักทรัพย์ Nomura ซึ่งที่ผ่านมาเคยเสนอซื้อเว็บไทยมาแล้วหลายเว็บ อีกทั้งยังมีกลุ่มนายทุนไทยอย่าง กลุ่มของนายภาวุธ พงศ์วิทยภานุ แห่ง TARAD.com ที่มีสิทธิ์ที่จะเข้าซื์้อหรือถือหุ้นกิจการนี้เช่นกัน เนื่องมาจากช่วงนี้หลังจากที่ TARAD.com ได้ขายหุ้นส่วนใหญ่่ให้กับ Rakuten ไปแล้ว ภาวุธจึงมีสิทธิ์ที่จะลงทุนกับเว็บไทยหลายเว็บ

thumbsup ได้สอบถามสุทธิพงศ์ต่อถึงมูลค่าที่เป็นไปได้ แต่สุทธิพงศ์ปฎิเสธที่จะเปิดเผยตัวเลข แต่เมื่อตรวจสอบจากกรมทะเบียนการค้า ดอทคอม ดิจิตอล เริ่มต้นด้วยทุนจดทะเบียนบริษัทหนึ่งล้านบาท กับกระแสความนิยมของ WeddingSquare.com เองซึ่งเชื่อว่าปีหนึ่งๆ สามารถสร้างรายได้ได้หลายล้านบาท การประเมินราคาของเว็บไซต์ที่ต้องดูความสามารถในการสร้างรายได้เป็นหลักก็เชื่อได้ว่ามูลค่าในการซื้อขายนี้ไม่น่าจะต่ำกว่า 10 ล้านบาท

WeddingSquare.com เป็นเว็บไซต์ที่อยู่คู่เมืองไทยมานาน โดยบ่าวสาวทั่วไทยจะรู้จักสโลแกนกันดีคือ “ครบเครื่องเรื่องงานวิวาห์” มีคนเข้าชมมากกว่าวันละ 57,000 คน ปัจจุบันนับได้ว่าเป็นอันดับหนึ่งในแวดวงธุรกิจงานแต่งงาน ปัจจุบันเมื่อเราเสิร์ชคำว่า “เตรียมตัวแต่งงาน” Google ก็จะให้ WeddingSquare ขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งใน Organic Search Result ซึ่งยืนยันถึงกระแสความนิยมได้ในระดับหนึ่ง

An Internet believer. Live and breathe digital around Southeast Asia more than a decade. Currently, I am running a Digital PR & Content Agency named 'Moonshot' in Bangkok, Thailand.

2 thoughts on “WeddingSquare ถูกกลุ่มทุนทาบซื้อมูลค่าอย่างน้อย “แปดหลัก”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.