กรุงเทพฯ ติดอันดับ 5 ของเมืองที่ใช้ Facebook มากที่สุดในโลก

by | March 15, 2011
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

วันนี้เว็บไซต์ SocialBakers (ก่อนหน้านี้ชื่อ FaceBakers) ซึ่งเป็นที่มาของตัวเลขจำนวนผู้ใช้ Facebook อย่างไม่เป็นทางการที่เอเยนซี่ทั่วโลกใช้อ้างถึง ได้เปิดการนำเสนอสถิติใหม่นอกเหนือไปจากการดูเป็นรายทวีป รายประเทศรอบโลก ล่าสุดทางทีมงานได้ปรับมาถึงระดับเมืองแต่ละเมืองทั่วโลก และตัวเลขที่น่าสนใจสำหรับคนไทยก็คือ พี่ไทยจากกรุงเทพมหานครของเราติดอันดับเมืองที่มีคนใช้ Facebook มากที่สุดในโลกอันดับที่ 5 ด้วยจำนวนกว่า 7.4 ล้านคน และอัตราการเติบโตที่ 89.50%

คุณผู้อ่านเคยสงสัยไหมครับว่าเมืองไหนในโลกมีคนใช้ Facebook มากที่สุด อันดับที่ 1 ก็คือเมืองจาการ์ตาร์ เมืองหลวงของประเทศอินโดนีเซียเพื่อนบ้านของเรานั่นเอง ส่วนบ้านเราอ่านแล้วก็แทบหงายหลังเพราะเราตามอินโดฯ มาติดๆ สำหรับกรุงเทพฯ ในอันดับที่ 5 นอกจากนี้ SocialBakers ยังได้รายงานต่อไปว่าประเทศไทยติดอันดับผู้ใช้งาน Facebook มากที่สุดในโลกอันดับที่ 19 เติบโตจากเดือนที่แล้ว 7.16% รวมทั้งสิ้น 8,421,780 คน

ลองเอามาลบกับตัวเลขของกรุงเทพฯ ดูปรากฏว่า มีคนต่างจังหวัดใช้ Facebook ถึง 1,002,440 คน ซึ่งตัวเลขนี้บอกอะไรได้หลายๆ อย่างนะครับว่า เมืองไทยเป็นประเทศที่มีปัญหาในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตมากจริงๆ เพราะคนต่างจังหวัดน่าจะมีส่วนในการใช้ Facebook มากกว่านี้ถ้าหากอินเทอร์เน็ตเข้าถึงคนทั่วประเทศจริงๆ

ที่มา: SocialBakers

An Internet believer. Live and breathe digital around Southeast Asia more than a decade. Currently, I am running a Digital PR & Content Agency named 'Moonshot' in Bangkok, Thailand.

11 thoughts on “กรุงเทพฯ ติดอันดับ 5 ของเมืองที่ใช้ Facebook มากที่สุดในโลก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.