บริการใหม่ Vid.ly ทุกรูปแบบของวิดีโอบนมือถือทุกรุ่น

by | March 26, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ในทุกวันนี้บริการรับฝากไฟล์ประเภทวิดีโอนั้นเป็นที่นิยมมากขึ้น แต่ก็ยังคงมีปัญหาอยู่บ้าง เช่นในกรณีที่วิดีโอตัวเดียวกันอาจจะไม่สามารถเล่นบนโทรศัพท์มือถือได้ทุกรุ่น หรือรูปแบบของวิดีโอในแต่ละประเภท อาจจะรองรับกับโทรศัพท์เพียงบางรุ่น แต่ปัญหานี้จะหมดไปด้วยบริการใหม่ล่าสุดจาก Encoding.com ซึ่งมีชื่อว่า Vid.ly โดยบริการตัวนี้จะช่วยให้คุณแบ่งปันไฟล์ประเภทวิดีโอให้สามารถเปิดใช้งานได้บนบราวเซอร์ทุกรุ่น มือถือทุกยี่ห้อเลยหล่ะครับ…

โดย Vid.ly จะทำการ Transcoding วิดีโอของคุณแล้วส่งกลับมาเป็น URL เพื่อเปิดใช้งาน โดยคุณสามารถนำเข้าไฟล์ไปไว้บน Vid.ly ได้ทั้งการใช้งานระบบ FTP, ระบุ URL ของวิดีโอ, ที่อยู่ลิงค์ของ Amazon S3, ไฟล์บนบริการประเภท Cloud หรือจะอัพโหลดขึ้นไปเองก็ได้

โดยไม่ว่าจะเป็นไฟล์ในรูปแบบ mp4, ogv, flv , 3gp , mov หรือ webm ก็สามารถใช้งานกับ Vid.ly ได้ นอกจากนี้ยังมีการรองรับการใช้งานบนบราวเซอร์หลากหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น Chrome, Firefox, IE, Safari หรือ Oprea ก็ตามและยังรองรับระบบปฏิบัติการบนมือถือได้ครบถ้วนอีกด้วย

นอกจากนี้คุณยังสามารถที่จะระบุชื่อของ URL เพื่อให้สั้น หากต้องการนำไปแบ่งปันต่อ twitter หรือ facebook ของคุณ และกำหนดอีเมล์ที่จะให้ทาง Vid.ly ส่ง URL นั้นกลับมาหาคุณได้ด้วย เรียกว่าเป็นบริการที่น่าสนใจมากๆ ครับ สำหรับผู้ที่ชอบที่จะแบ่งปันไฟล์วิดีโอให้กับเพื่อนๆ บ่อยครั้ง

ที่มา: TechCrunch

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.