การใช้ Social Media ของท่านทูตมะกันหญิงประจำประเทศไทย Kristie Kenny

by | March 6, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

เป็นที่กล่าวถึงในวงกว้างทีเดียว กับการเปิดตัวของเอกอัครราชทูตอเมริกันประจำประเทศไทยคนใหม่ ที่มาพร้อมกับความสามารถ, ความทันสมัย, และความเป็นกันเอง และที่สำคัญคือ เป็นผู้หญิง!! แถมเป็นสาว Social Media ตัวยงอีกด้วย

ตลอดเวลา 184 ปีของความสัมพันธ์ ไทย-สหรัฐฯ นี่เป็นครั้งแรกที่เรามีเอกอัครราชทูตสหรัฐฯประจำประเทศไทยที่เป็นผู้หญิง โดยเป็นที่สนใจของคนไทยตั้งแต่ก่อนเข้ามารับตำแหน่งในเมืองไทย ด้วยคลิปวีดีโอ Youtube ทักทายคนไทยส่งตรงจากวอชิงตัน ดีซี

ท่านทูตคริสตี้ได้ใจคนไทยไปเต็มๆ กับการทักทายเป็นภาษาไทย “สวัสดีค่ะ ดิชั้นชื่อคริสตี้ค่ะ” (บวกคะแนนให้ความพยายามหัดพูดภาษาไทย ^^) และบอกเล่าถึงความยินดีที่จะได้มาประจำอยู่ในเมืองไทย ความประทับใจที่มีต่อประเทศไทยในแง่มุมต่างๆ และพูดถึงวอชิงตัน ดีซี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของท่านทูตคริสตี้ ว่าเหมือนกรุงเทพฯ ตรงที่มีแม่น้ำไหลผ่านกลางเหมือนกันด้วย

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมแข่งขันให้คนไทยได้ร่วมสนุก ด้วยการให้คนไทยช่วยกันโหวตอาหารไทยที่อยากให้ท่านทูตได้ลิ้มลอง และข้อความที่มีผู้ Like สูงสุด 3 อันดับแรกจะเป็นผู้ชนะ และจะได้พบท่านทูตเป็นการส่วนตัวด้วย

ทั้งหมดเป็นการประชาสัมพันธ์และช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของท่านทูตคริสตี้เอง และต่อสถานทูตสหรัฐฯประจำประเทศไทย โดยเอา Social Media มาใช้สนับสนุนได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ ท่านทูตคริสตี้ยังมีช่องทางที่จะติดต่อสื่อสารทาง Social Media อย่าง Facebook, Twitter, และ blog ส่วนตัวอีกด้วย ซึ่งท่านทูตคริสตี้ได้มีการอัพเดต status บ่อยๆ และมีคนไทยตาม follow เป็นจำนวนมาก


ทวีตล่าสุดของ Twitter ท่านทูตได้บอกว่า วีซ่าการทูตของท่านทำให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองสับสน ต้องอธิบายกันอยู่นาน เนื่องจากวีซ่าไม่ระบุระยะเวลาที่ได้รับอนุญาตให้อยู่ในประเทศไทย แต่ท่านทูตก็บอกว่า ชินซะแล้ว เนื่องจากทำให้เจ้าหน้าที่ในหลายๆประเทศงงอยู่บ่อยๆ 🙂

รูป: ambkristie, templeofthai วีดีโอ:?Youtube

MBA/engineer gal who's into Business, Marketing and IT biz. Also fascinating in the power of social network! ^^

3 thoughts on “การใช้ Social Media ของท่านทูตมะกันหญิงประจำประเทศไทย Kristie Kenny

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.