สถิติสหรัฐฯ : เกือบ 1 ใน 5 เล่นเน็ตขณะขับรถ

by | March 5, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Insurance Firm State Farm เผยข้อมูลที่ได้จากการสำรวจผู้ขับรถ 912 รายในสหรัฐฯ ช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมาว่า กว่า 19% เล่นเว็บฯ อย่างน้อย 1 ครั้งต่อสัปดาห์ขณะที่ขับรถ, 74% ใช้พูดคุยโทรศัพท์ และมีกว่า 34% ใช้ SMS อย่างน้อย 1 ครั้งต่อสัปดาห์ และส่วนใหญ่ใช้ขณะที่รถติดและต้องรอไฟจราจร ?โดยหนึ่งในผู้เข้าร่วมทำแบบสอบถาม Sean Black วัย 38 ปีกล่าวว่า เค้าใช้โทรศัพท์ในการเช็คข่าวสารด้านกีฬาขณะขับรถ

สถิติของการเล่นเน็ตดูเหมือนจะต่ำไปสักหน่อยเพราะว่าคนส่วนใหญ่ที่ทำผลสำรวจดังกล่าวมีอายุอยู่ที่ประมาณ 30 ปี ในขณะที่กลุ่มผู้ใช้โมบายอินเตอร์เน็ตส่วนใหญ่คือกลุ่ม Gen Y น่าเสียดายที่ยังไม่มีผลสำรวจสำหรับคนกลุ่มนี้ออกมา

ในแง่ของสถิติเชื่อว่าแต่ละประเทศย่อมแตกต่างกันอันเนื่องมาจาก ความเจริญก้าวหน้า และความพร้อมของโครงข่ายที่จะให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้

อย่างไรก็ตามการขับรถไปและใช้โทรศัพท์ไปด้วยนั้นเป็นเรื่องที่อันตรายและควรหลีกเลี่ยง สมควรมีกฎหมายข้อบังคับออกมาห้ามอย่างชัดเจน ในปี 2009 ที่สหรัฐฯ กว่า 5,476 คนเสียชีวิตและ 448,000 คนได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ซึ่ง 18% มีผลมาจากการใช้โทรศัพท์และส่วนใหญ่แล้วมาจากผู้ใช้อายุต่ำกว่า 20 ปี ข่าวนี้ฟังดูแล้วน่าเป็นห่วงจริงๆ เพราะสำหรับกรณีบ้านเราก็เคยเกิดขึ้นมาแล้วเช่นเดียวกัน….

ที่มา : dailymail

 

Involving with direct experience and competency in Telecommunication industry on both sides of operators and foreign suppliers for more than decade long. The former Engineer turned to Product Development and Marketing in charge of Value Added Services on 3G network. She has been frequently invited as special speaker by various institutions and organizations, as well as has written many academic articles for the topics of Telecom Industry, Mobile Marketing and Startup Scene.

2 thoughts on “สถิติสหรัฐฯ : เกือบ 1 ใน 5 เล่นเน็ตขณะขับรถ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.