มาดูกันว่าใครคือ 10 บริษัท FMCG ชั้นนำบน Facebook

by | March 16, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ในยุคที่ทุกคนต่างหันมาให้ความสนใจกับ Facebook มีหลายแบรนด์ที่เกิดและมีอีกไม่น้อยที่ยังตามหลังคู่แข่งอยู่ ลองมาดูกันครับว่า 10 อันดับของบริษัท FMCG* ที่มีผู้ตามสูงสุดบน Facebook มีใครบ้าง

อันดับหนึ่งของบริษัท FMCG บน Facebook ตกเป็นของ Coca Cola หรือ Coke ที่เรารู้จักกันดี ด้วยฐานของผู้ชื่นชมกว่า 23 ล้านคน ทำให้ Coca Cola เป็นแบรนด์ที่มีผู้ตามบน Facebook มากที่สุดในโลก เราจะสังเกตเห็นว่ามีการแบ่งขนาดของฐานผู้ตามอย่างชัดเจน โดย 4 ผู้นำมีจำนวนผู้ตาม 8 หลัก จากนั้นตั้งแต่อันดับที่ 5 เป็นต้นไปยอดผู้ตามตกลงเหลือ 7 หลัก แต่อัตราการเติบโตอยู่ในช่วงใกล้เคียงกันคือ 3-5% ในช่วงเดือนที่ผ่านมา สำหรับใครที่ต้องการดูรายชื่อและตำแหน่งของแบรนด์ทั้งหมด สามารถดูได้จากที่นี่ครับ?Socialbakers

ที่มา: อัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมจาก?Online Marketing Trends

* FMCG – Fast Moving Consumer Goods หมายถึงสินค้าอุปโภคบริโภคที่ใช้แล้วหมดไปอย่างรวดเร็ว เช่น แชมพู เครื่องดื่มกระป๋อง อาหารสำเร็จรูป เป็นต้น

I'm a big Google and Android fan who enjoys the surprises the innovations bring. My past experience includes business development in a mobile operator, an online business, a big multinational company and I'm currently working as a marketing consultant.

One thought on “มาดูกันว่าใครคือ 10 บริษัท FMCG ชั้นนำบน Facebook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.