ถึงเวลา Visa เปิดตัวบริการใหม่ ผู้ใช้โอนเงินให้กันได้แล้ว

by | March 17, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

เป็นเวลานานแล้วที่เราคุ้นเคยกับ Visa ในฐานะผู้ดำเนินการกับการชำระเงิน ณ จุดขาย จนหลายๆ ครั้งเราก็ลืมตัวไปว่า Visa เองยังมีช่องทางให้โตได้อีกโดยการผันตัวเองออกมาจากกรอบเดิมๆ และในที่สุด Visa ก็ได้เปิดตัวบริการใหม่ที่เปิดให้ผู้ใช้สามารถที่จะโอนเงินให้กันได้แล้ว

บริการโอนเงินให้กันในรูปแบบของ Peer-to-Peer นี้จะเริ่มเปิดให้บริการภายในสหรัฐอเมริกาก่อน ซึ่ง Visa เองได้จับมือกับ CashEdge และ Fiserv บริษัทธุรกรรมการเงินแบบผู้ใช้ถึงผู้ใช้ (Peer-to-Peer) ในการเปิดให้บริการใหม่ดังกล่าว โดยข้อดีของระบบคือลูกค้าของธนาคารที่เป็นพันธมิตรกับVisa สามารถเลือกบัญชีผู้รับที่เป็นบัญชีของ Visa เองได้

อย่างไรก็ตาม หากมองไปยังตลาดในปัจจุบันจะพบว่า Visa เองมีงานที่ท้าทายรออยู่ เนื่องจาก PayPal ได้ถือส่วนแบ่งตลาดไว้ในมือค่อนข้างมากและข้อดีของ PayPal คือรองรับการใช้งานในกลุ่มผู้ที่ไม่ถือบัตรเครดิตด้วยและได้กลายเป็นวิธีการชำระเงินหลักของหลายๆ คนไปแล้ว คงต้องมาลุ้นว่า Visa จะมีกลยุทธ์ใดมาแย่งพื้นที่ของ PayPal ไปให้ได้

ที่มา:?Read Write Web

Tags

I'm a big Google and Android fan who enjoys the surprises the innovations bring. My past experience includes business development in a mobile operator, an online business, a big multinational company and I'm currently working as a marketing consultant.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.