3 พันล้านแล้วจ้า!!! Android Market มีการดาวน์โหลดไปกว่า 3 พันล้านครั้งแล้ว…

by | April 16, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

แม้จะไม่ได้ทำยอดดาวน์โหลดได้สูงเหมือนกับ App Store ของทาง Apple ที่มียอดการดาวน์โหลดแตะหลักหมื่นล้านในช่วงเวลาที่เท่าๆ กัน คือประมาณสองปีครึ่ง แต่ก็ถือว่าไม่น้อยเลยสำหรับจำนวน 3 พันล้านดาวน์โหลดของ Android Market ซึ่งเป็นตัวเลขที่เปิดเผยจากทาง Google เอง…

โดย Jeff Huber จากทาง Google ได้ออกมาเปิดเผยตัวเลขยอดการดาวน์โหลดซึ่งเพิ่งจะครบ 3 พันล้านดาวน์โหลดไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมานี่เอง และถือว่าเป็นการเติบโตที่รวดเร็วมากของ Android Market

สำหรับ Android Market นั้นเปิดให้มีการใช้งานเป็นครั้งแรกเมื่อช่วงเดือนตุลาคม 2008 แต่เริ่มมีการซื้อขายแอพพลิเคชันได้ราวกุมภาพันธ์ปีต่อมา ซึ่งหากนับเฉพาะแอพฯ ที่มีการซื้อขายกันมา Android Market ก็ใช้เวลาเพียงประมาณ 2 ปีเท่านั้นในการเปิดให้ดาวน์โหลดครบ 3 พันล้านครั้ง

ตัวเลขที่น่าสนใจกว่านั้นก็คือ Android ใช้เวลาถึง 20 เดือนในการทำยอดดาวน์โหลดจำนวน 1 พันล้านครั้ง แต่ทว่าอีกเพียง 5 เดือนให้หลังตัวเลขอีก 1 พันล้านครั้งก็ตามมาอย่างรวดเร็ว และล่าสุดก็คือยอด 3 พันล้านครั้งก็ตามมาติดๆ โดยใช้เวลาเพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้นเอง

นอกจากนี้ความน่าสนใจของอัตราการเติบโตของ Android Market นั้นยังมีอยู่ตรงที่ว่า ช่วงไตรมาสแรกของปีนี้นั้น ยอดดาวน์โหลดของ Android Market สูงกว่าไตรมาสสุดท้ายของปี 2010 มากถึงร้อยละ 50 เลยทีเดียว ซึ่งนั่นก็หมายถึงว่าปีนี้เราอาจจะได้เห็นยอดหมื่นล้านของ Android Market บ้างก็เป็นได้

ที่มา: AndroidGuys

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.