ไม่ง้อสาย!!! Apple ได้รับสิทธิบัตรในการทำ Activate แบบไร้สายแล้ว…

by | April 21, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+


หลังจากก่อนหน้านี้ ทุกครั้งที่มีการซื้อเครื่องใหม่ และใส่ซิมการ์ดแล้ว คุณจะยังไม่สามารถใช้งาน Apple iPhone ของคุณได้ทันที หากปราศจากการทำ Activate ผ่าน iTunes ที่จะไปดึงฐานข้อมูลและเก็บข้อมูลไปไว้ที่ Activation Center แต่วันนี้ความฝันที่จะไม่ต้องทำแบบนั้น ก็สามารถเป็นจริงได้แล้วหลังทาง Apple เพิ่งจะได้รับสิทธิบัตรในการ Activate แบบไร้สายได้แล้ว…

โดยการได้รับสิทธิบัตรเกี่ยวกับการ Activate แบบไร้สายครั้งนี้ เชื่อกันว่าน่าจะทำให้ Apple มีเครื่องมือที่จะไปช่วยดันให้อุปกรณ์ขอพวกเขา ไม่ด้อยกว่าคู่แข่ง โดยคาดว่าน่าจะมีการทำให้ลูกค้าสามารถที่จะควบคุมเครื่อง และจัดการข้อมูลแบบไร้สายได้ดียิ่งขึ้น

แต่ที่แน่ๆ เวลามีการขายเครื่อง ระบบการ Activate แบบไร้สายนี้จะช่วยลดเวลาในการขายเครื่องให้กับลูกค้าอย่างแน่นอน ซ้ำยังไม่ต้องห่วงกับปัญหาที่เคยเกิดขึ้น เมื่อเซิร์ฟเวอร์ที่เชื่อมต่อกับโปรแกรม iTunes มีปัญหาอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีการคาดเดาว่า Apple อาจจะไม่ต้องง้อผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ และมีอิสระต่อการขายเครื่อง ทำให้อำนาจต่อรองในอนาคตที่ Apple จะคุยกับบรรดาผู้ให้บริการเหล่านี้มีมากขึ้นด้วย

ก็คงต้องดูกันต่อไปว่าระบบตรงนี้ จะทำให้ Apple พัฒนาอะไรมาให้สาวก iPhone ได้ใช้กันอีก หลังจากที่ Find my iPhone เพิ่งจะถูกเปิดตัวไปในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้เอง…

ที่มา: intomobile

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.

3 thoughts on “ไม่ง้อสาย!!! Apple ได้รับสิทธิบัตรในการทำ Activate แบบไร้สายแล้ว…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.