[ลือ] iPhone รุ่นถัดไปหน้าตาเหมือน iPod Touch จอใหญ่ขึ้น…

by | April 23, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+


สงสัยจังว่า Apple จะดีใจไหม ที่มีข่าวเกี่ยวกับ iPhone 5 หรือรุ่นถัดไปของ iPhone 4 เพราะมีข่าวลือรายวันกันก็ว่าได้ วันนี้มีรูปจากคาดว่าน่าจะเป็นรุ่นต่อไปของ iPhone ที่มีหน้าตาละม้ายคล้าย iPod Touch ที่บางมากๆ รวมถึงขนาดของหน้าจอใหญ่ขึ้น รวมถึงปุ่ม Home เองก็ใหญ่ขึ้นด้วย…

โดยแหล่งข่าวเป็นกระทาชายนามว่า Joshua Topolsky ซึ่งเป็นนักข่าวของ Engadget โดยนี่น่าจะเป็นคอนเซปต์ของ iPhone รุ่นถัดไป ที่เราน่าจะได้เห็นกันก่อนงาน CES ในปีหน้า (ช่วงเดือนมกราคม 2012) โดยการออกแบบจะมีลักษณะคล้ายกับ iPod Touch รุ่นล่าสุดที่มีด้านหลังตัวเครื่องเป็นโลหะสีเงิน และมีความบางมากๆ

นอกจากนี้ชนาดหน้าจอยังเพิ่มเป็น 3.7 นิ้ว แต่จะยังมีความละเอียดเท่าเดิมคือ 960 x 480 พิกเซล ที่ความหนาแน่น 326 ppi เช่นเดิม และแน่นอนหน้าจอยังคงเป็น Retina Display เช่นเดียวกับ iPhone 4 ฟังก์ชันอย่าง NFC ถูกใส่มาในตัวของ iPhone รุ่นใหม่นี้ด้วย

ที่น่าสนใจคือการใส่ชิพเซ็ตอย่าง Qualcomm Gobi ที่รองรับการใช้งานทั้งในระบบ GSM และ CDMA ทำให้คุณสามารถใช้งานได้ทั้งสองระบบเลยทีเดียว

ความคิดเห็นของผู้เขียน: งานนี้ไม่รู้ว่าเชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหน แต่ส่วนตัวแล้วผมยังไม่เชื่อว่านี่จะกลายเป็น iPhone รุ่นใหม่ไปได้ เพราะการที่ขยายหน้าจออาจจะเป็นอุปสรรคต่อเรื่องของแอพพลิเคชัน ที่ผู้เขียนโปรแกรมอาจจะต้องมาปรับแก้ไข เรื่องของขนาดหน้าจอที่เพิ่มขึ้น และที่สำคัญขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นกับความละเอียดที่เท่าเดิม นั่นหมายถึงว่าความคมชัดของจอจะต้องลดลงไป นั่นทำให้ผมยิ่งเชื่อมั่นว่า Apple ยังไม่น่าที่จะปรับเพิ่มขนาดจอขึ้นจาก 3.5 นิ้วแน่นอน

ที่มา: Engadget

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.

2 thoughts on “[ลือ] iPhone รุ่นถัดไปหน้าตาเหมือน iPod Touch จอใหญ่ขึ้น…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.