ขอสู้เบอร์ 1…Verizon ขายเครื่องไม่พ่วงสัญญาบ้างแล้ว!!!

by | April 9, 2011
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

หลังจาก AT&T เข้าซื้อ T-Mobile ทำให้ความเข้มแข็งของการเป็นหมายเลข 1 ของบริษัทผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่นั้นมากขึ้นไปอีก แต่อีกหนึ่งยักษ์อย่าง Verizon ก็ไม่ยอมที่อยู่เฉยๆ ล่าสุดประกาศขายเครื่องแบบไม่ติดสัญญา เพื่อขยายทางเลือกให้แก่ลูกค้า และเป็นอีกกลยุทธ์ในการเรียกลูกค้าอีกทางหนึ่ง…

โดย Verizon ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง BGR เกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยจะมีการเริ่มขายเครื่องแบบไม่พ่วงสัญญา (ที่บ้านเราชอบเรียกสัญญาทาสกันนั่นล่ะครับ) ในวันที่ 17 เมษายนนี้ เป็นต้นไป โดยลูกค้าจะสามารถเลือกที่จะซื้อเครื่องที่ติดสัญญาแบบสองปี โดยจ่ายค่าเครื่องถูกลง หรือจะซื้อเครื่องไปในราคาเต็ม แต่จะมีอิสระในการเลือกใช้งานแพ็กเกจของ Verizon ได้อิสระ

โดยสัญญาแบบหนึ่งปีของทาง Verizon ได้ถูกยกเลิกไป ซึ่งกลยุทธ์นี้ทำให้ลูกค้าที่ไม่ต้องการติดสัญญากับทาง Verizon มีทางเลือกเพิ่มขึ้น และทำให้ทาง Verizon ไม่ต้องแบกรับภาระที่เป็นค่าเครื่องที่จะต้องจ่ายแทยลูกค้าไปก่อนด้วย

เมื่อสัปดาห์ก่อน AT&T เองก็เพิ่งจะขายเครื่องแบบไม่ติดสัญญา (แต่ต้องไปซื้อที่หน้าร้านเท่านั้น) เรียกว่างานนี้ Verizon เองก็ขอเปิดไพ่สู้กับทาง AT&T ไม่ยอมหมอบแน่นอนเหมือนกัน…ซึ่งคงต้องดูว่ากลยุทธ์แบบนี้ ใครจะสามารถช่วงชิงความได้เปรียบได้มากกว่ากันกันแน่นะครับ

ที่มา: Time

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.