หนังสือชีวประวัติ Steve Jobs “iSteve” เปิดให้จองบน Amazon แล้ว!

by | June 5, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ตามที่เคยเสนอข่าว?iSteve หรือ หนังสือชีวประวัติอย่างเป็นทางการเล่มแรกของ Steve Jobs ที่จะเผยโฉมให้แฟนๆ ได้ยลแล้วในเดือนมีนาคม ปี 2012 ขณะนี้ Amazon ได้เปิดให้จับจองกันเป็นเจ้าของกันได้แล้วค่ะ!

หนังสือ?iSteve: The Book of Jobs เขียนโดยผู้เขียนหนังสือชีวประวัติชื่อดัง?Walter Isaacson ? อดีต CEO ของ CNN และบรรณาธิการบริหารของ Time

ทั้งๆ ที่หนังสือมีกำหนดวางจำหน่ายในอีก 9 เดือนข้างหน้า!? แต่ Amazon ก็เปิดให้จองหนังสือกันได้แล้ว พร้อมส่วนลดพิเศษถึง 40%

ถ้ามองในแง่ดีของผู้ซื้อ การสั่งจองล่วงหน้ารับประกันว่าเราได้หนังสือเมื่อวางจำหน่ายแน่ๆ ตัดความเสี่ยงที่จะหาซื้อหนังสือไม่ได้เนื่องจากขาดตลาด นอกจากนี้ ยังได้ส่วนลดก้อนโตเป็นแรงจูงใจอีกด้วย แต่ที่จริงเมื่อนับเป็นตัวเงิน ก็ไม่มากนัก (ลดไป 12 เหรียญ) ?ยกเว้นว่าจะสั่งซื้อจำนวนมากเพื่อนำมาขายต่อ

ถ้ามองประโยชน์ของผู้ขายทั้งหมด (สำนักพิมพ์และ Amazon) นี่เป็นการสร้างกระแสโปรโมทที่ดี เพราะอย่างที่ทุกคนก็ทราบดีว่า อะไรที่เป็น Steve Jobs เป็นสิ่งที่ “ขายได้” เสมอ และอาจต้องการสร้างยอดสั่งซื้อล่วงหน้าเพื่อไว้ดูแนวโน้มของความต้องการในตลาดก็เป็นได้

iSteve ที่วางขายนี้มีหน้าปกเรียบร้อย เป็นแบบขาว เรียบ แต่เท่ห์ สไตล์ Apple แท้ๆ โดยแอบมีนายแบบรูปหล่อที่ดูเหมือน Ashton Kutcher มากกว่า Steve Jobs ที่เป็นเจ้าของเรื่องราวในหนังสือ 😛

ว่าแต่ หน้าปกหนังสือไม่น่าจะออกแบบได้เสร็จก่อนหนังสือจะวางขายจริงนานขนาดนี้ คาดว่านี่คงเป็นตัวอย่างมากกว่า และคงจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงหน้าปกในหน้าลิงค์ของ Amazon และคงเรียกกระแสความสนใจได้อีกรอบเป็นแน่ 🙂

ที่มา:?Amazon

MBA/engineer gal who's into Business, Marketing and IT biz. Also fascinating in the power of social network! ^^

7 thoughts on “หนังสือชีวประวัติ Steve Jobs “iSteve” เปิดให้จองบน Amazon แล้ว!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.