ธุรกิจโมบายล์ฟุ้ง PayPal บอกเห็นตัวเลขวันละกว่าสิบล้านเหรียญ…

by | June 24, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

บริการธุรกรรมทางการเงินบนโลกออนไลน์ที่มีชื่อเสียงที่สุดอย่าง PayPal เปิดเผยว่ามีการทำธุรกรรมบนโทรศัพท์หรืออุปกรณ์พกพาเพิ่มมากขึ้นจากปีก่อน โดยมีปริมาณเงินหมุนเวียนในระบบกว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ? (ราว 300 ล้านบาท) เลยทีเดียว

โดยคาดการณ์กันว่าเราจะได้เห็นยอดรวมเมื่อถึงสิ้นปีนี้ด้วยเม็ดเงินรวมมหาศาลกว่า 3,000 ล้านเหรียญ (ราว 90,000 ล้านบาท) ค่อนข้างแน่ นั่นจะทำให้ปีนี้จะมีการใช้จ่ายผ่านบริการ PayPal Mobile เพิ่มขึ้นเท่าตัวเลยทีเดียว ทั้งๆ ที่การคาดการณ์ก่อนหน้านี้ ทาง PayPal ตั้งไว้เพียง 2,000 ล้านเหรียญเท่านั้น

หากย้อนกลับไปเมื่อปีก่อน PayPal ก็เคยทำตัวเลขสถิติ ในช่วงเทศกาลช้อปปิ้ง (กลางเดือนพฤศจิกายนถึงกลางเดือนธันวาคม) โดยมียอดใช้จ่ายบนโทรศัพท์เคลื่อนที่เพิ่มมากกว่าปี 2009 ถึงร้อยละ 300 และในช่วง Black Friday ก็มีตัวเลขเพิ่มขึ้นร้อยละ 27 ของปีก่อนหน้า

นี่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่จะบอกให้ทราบว่าธุรกิจดิจิตอลกำลังมาแรง และเชื่อว่าในอนาคตคนส่วนใหญ่ก็จะเลือกใช้การชำระเงิน หรือซื้อของออนไลน์กันมากขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งพวกเราทีมงาน thumbsup ก็จะมุ่งเน้นที่จะนำข่าวและสาระดีๆ ในโลกดิจิตอล และธุรกิจดิจิตอลมาฝากให้ชาว thumbsup’er ทุกท่านได้ติดตามกันต่อไปแน่นอนครับ…

ที่มา: TechCrunch

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.