จะอัพเพื่อ??? PlayBook ออกเวอร์ชันอัพเดต…แต่ยังใช้เมลไม่ได้

by | June 21, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

เพิ่งจะพูดถึงสาเหตุความล้มเหลวของ BlackBerry อยู่เมื่อไม่นานนี้เอง คืนก่อน BlackBerry Tablet หนึ่งเดียวของทาง RIM อย่้าง PlayBook ก็ออกเวอร์ชันอัพเดตทันที แต่แล้วก็ไม่ต่างจากเดิมนัก เมื่ออัพเดตแล้วอีเมลก็ยังใช้งานไม่ได้อยู่เหมือนเดิม…

โดยทาง RIM เพิ่งจะออกเวอร์ชันล่าสุดของ PlayBook ให้ผู้ใช้งานได้อัพเกรดสู่เวอร์ชัน?1.0.6.2390 ซึ่งในเวอร์ชันนี้ทาง RIM ออกมายืนยันว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงพอสมควร

ซึ่งในเวอร์ชันนี้ก็มีการฝัง Adobe Flash Player เวอร์ชัน 10.3 และ Adobe AIR เวอร์ชัน 2.7 มาด้วย นอกจากนี้ก็เป็นเรื่องของความปลอดภัยในระบบต่างๆ รวมถึงบั๊กที่พบใน Adobe Flash Player เวอร์ชันก่อนๆ

ซึ่ง RIM ยืนยันว่า PlayBook จะรองรับและสามารถใช้งาน Flash ได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน และ Adobe AIR เวอร์ชันล่าสุดก็จะเปิดกว้าง ใรการใช้งานแอพพลิเคชันใหม่ๆ ได้อย่างไม่มีปัญหา

อย่างไรก็ตาม “อีเมล” ซึ่งถือได้ว่าเป็นฟังก์ชันเด่นที่สุด กลับยังคงไม่มีการพูดถึงและยังคงใช้ไม่ได้เช่นเดิม เหมือนกับหนึ่งสาเหตุที่ผมได้กล่าวไว้ในบทความสัปดาห์ก่อนหน้านี้…

ที่มา: MobileBurn

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.

8 thoughts on “จะอัพเพื่อ??? PlayBook ออกเวอร์ชันอัพเดต…แต่ยังใช้เมลไม่ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.