รีวิว – การใช้งาน iPhone 4 สีขาว ไปกับ TrueMove 3G

by | June 23, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

หากคุณกำลังมอง smartphone เครื่องใหม่เพื่อไว้ใช้งานสักเครื่อง โดยอยากได้อะไรที่ใช้งานง่ายๆ, ตัวเครื่องดูดี แสดงหน้าจอ user interface เริ่ด iPhone 4 เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยค่ะ

iPhone 4 มี application เจ๋งๆให้เลือกใช้มากมาย จะคุยแชท เล่นเกมส์ ถ่ายรูปแต่งรูป เล่น facebook, twitter ฯลฯ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีเพื่อนใช้เยอะ ติดขัดอะไรหาคนถามได้อย่างง่ายดาย

ทีนี้ถ้าต้องเลือกระหว่างสีขาวกับสีดำ จะเลือกอะไรดี แอบรักพี่เสียดายน้อง สีดำก็ดูเท่ห์ คลาสสิก ยิ่งถ้าเป็นหนุ่มๆ ถือ iPhone 4 สีดำก็ดูแมนกว่าเยอะ แถมไม่ต้องห่วงเรื่องจะเปื้อนจะหมองหรือเป็นรอยได้

สีขาวก็สวย น่ารักได้ใจ สีขาวเนียนทั้งเครื่อง มองมุมไหนก็ขาวแจ่มถูกใจ เด็ดกว่า iPhone 3 สีขาวตรงที่ไม่ได้แอบขาวที่ด้านหลังอย่างเดียวด้วย (ใส่กรอบก็บังมิดมองไม่เห็นความขาวเนียน :P) และไม่ต้องห่วงว่าจะจะเปื้อนง่ายด้วย เพราะด้านนอกเป็นกระจก ทำความสะอาดง่ายมาก ไม่ต้องห่วงเปื้อนห่วงเหลือง ดังนั้น ส่วนตัวผู้เขียนเทใจให้ iPhone 4 สีขาวชนะเลิศไปเลยค่ะ

เล่นเนตได้เร็วทันใจ ด้วย 3G และ Wi-Fi

โหลด app ได้รวดเร็วทันใจ ไม่ต้องรอกันหลับไปหลายตื่นอีกต่อไป โดยที่ผ่านมา ถ้าต้องโหลด app ด้วย Edge/GPRS ผู้เขียนมักแก้ปัญหาความช้าไม่ทันใจด้วยวิธีง่ายๆ โดยวางเครื่องทิ้งไว้ ปล่อยให้มันโหลดไปแล้วเราหนีไปทำอย่างอื่น (ฮา) แต่เมื่อได้เปลี่ยนมาใช้เน็ตความเร็วสูงอย่าง 3G หรือ Wi-Fi ความรู้สึกที่ได้รับในการใช้งานมันช่างแสนดี มีความสุขจริงๆ ^^

Edge หลายๆครั้งจะมีปัญหา หากกำลังเล่นอินเทอร์เน็ตอยู่จะโทรเข้าไม่ติดกลายเป็นสัญญาณไม่ว่าง ทำให้ต้องห่วงพะวงว่าเราจะพลาดสายสำคัญไปมั้ยระหว่างที่เรานั่งเล่นเน็ตอยู่ ช่วงนี้มีเพื่อนหลายคนเจอปัญหาโทรศัพท์โทรไม่เข้าเลย ขนาดไม่ได้ใช้เน็ตอยู่ แค่เปิด edge on ไว้เท่านั้น วิธีแก้มีทางเดียวคือต้องปิดสัญญาณ edge! ฟังแล้วเศร้าได้อีก แต่ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อคุณมี 3G หรือ Wi-Fiใช้ เน็ตก็เร็วกว่า หมดปัญหาเรื่องสัญญาณโทรศัพท์รับสายไม่ได้

Wi-Fi มีพื้นที่บริการครอบคลุมทั้งหมดทั่วประเทศถึง 30,000 จุด ถ้าอยู่ในกรุงเทพก็หายห่วง มีสัญญาณครอบคลุมตามจุดสำคัญ ห้างดังๆทุกที่มีหมดไม่พลาด และต่างจังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่, หาดใหญ่, นครราชสีมา, พัทยา และ ขอนแก่น

ส่วนของสัญญาณ 3G ก็สัญญาณแรงดีและครอบคลุมทุกที่ทั่วประเทศ จากการทดลองจริงจากตัวเองและเพื่อนรอบตัว ในต่างจังหวัด เช่น ไปลั้นลากับเพื่อนๆริมทะเลที่พัทยา, ตะลุยขึ้นดอยที่เชียงใหม่ หรือทริปดำน้ำที่ภูเก็ต อยู่บนเกาะสัญญาณยังแรงหายห่วง

ชีวิตออนไลน์ 24 ชม. กับ iPhone 4 3G + WIFI

เมื่อ Super Smartphone มารวมตัวกับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบด่วนจี๋ ทำให้การใช้งานทำได้แสนจะสะดวกสบาย จะเปิดเว็บไหน เล่นแอพ ดูหนังฟังเพลงออนไลน์และ YouTube ก็รวดเร็วไม่มีสะดุด

6.30 เริ่มต้นเช้าวันทำงานด้วยเสียงปลุกจาก iPhone 4 อาบน้ำแต่งตัวไปทำงาน

7.20 ก่อนออกจากบ้านขอเช็คสภาพการจราจรด้วย twitter ผ่าน @fm91trafficpro และ @js100radio เช็คข่าว, และทักทายเพื่อนๆ

8.35 วันนี้รถติดมาก ยังไม่ถึงที่ทำงานซะที ขอเช็คเมลก่อนว่ามีงานด่วนอะไรแต่เช้ามั้ย และอัพเดตข่าวประจำวันเพื่อความทันต่อเหตุการณ์ เช่น mashable, techcrunch, cnn, bangkokbiznews และที่ขาดไม่ได้เลย thumbsup.in.th 😛

10.30 ตลาดหุ้นเปิดแล้ว ขอติดตามราคาหุ้นด้วยแอพ Settrade Streaming และเช็คข่าวหุ้นจากเว็บไซต์ต่างๆ เช่น settrade, thunhoon เป็นต้น

11.50 พาลูกค้าไปเลี้ยงมื้อกลางวัน นึกไม่ออกจะพาไปร้านไหนดี เลยขอเปิดหาร้านอาหารอร่อยใกล้ๆบริษัทลูกค้าจาก Google search และ Foursquare

15.40 เพื่อนโทรมานัดไปดูหนังเย็นนี้ เลยเปิดหาหนังน่าดูและรอบฉายจากแอพ Major movie และ SF showtime หาข้อมูลที่ต้องการ จองบัตรเรียบร้อย ง่ายสบายได้อีก!

18.10 รอเพื่อนอยู่หน้าโรงหนัง โชคดีที่มี iPhone4 สีขาวอยู่เป็นเพื่อน ไว้เล่นเกมส์ เปิดเว็บโน้นเว็บนี้เล่นระหว่างรอเพื่อน หรือดูหนังดูคลิปบน YouTube ได้เนียนแบบไม่มีสะดุด

22.00 ถึงบ้านแล้ว โทรศัพท์คุยเม้าท์เมามันกับเพื่อนสุดซี้ด้วย Facetime ภาพก็ชัด เสียงก็ชัด ช่วยให้การสนทนามีรสชาติมากขึ้นอย่างแรง

22.45 ก่อนนอน กำลังกลิ้งไปกลิ้งมาอยู่บนเตียง แต่ขอเปิดอ่าน Facebook, twitter ทักทายเพื่อนๆ พร้อมฟังเพลงกล่อมจนเคลิ้มหลับไป

รูปสวยสั่งได้

ลองดูตัวอย่างรูปที่ถ่ายจาก iPhone 4 ดูนะคะ ภาพสวยคม ถ่ายกลางคืนก็ยังงามค่ะ

น้องหมีซานต้า ? น่ารัก เก๋ๆ

ดอกไม้ช่อหวาน – ให้สีสวยเหมือนจริงและคมชัด

วิววัดอรุณยามค่ำจากร้าน The Deck ? วิวก็สวย รูปก็งาม

สรุปข้อดีประทับใจหลังการใช้งานค่ะ

  • ออกแบบเครื่องสวย ทน ไม่หมองและไม่เป็นรอยง่าย
  • ชอบเครื่อง iPhone4 สีขาวมาก เพราะขาวเนียนสวยไปทั้งเครื่อง ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง
  • เล่นอินเทอร์เน็ตได้สะดวกสบาย ด้วยเน็ตเร็วและแรงอย่าง 3G+WIFI
  • การแสดงผลหน้าจอสวยคมชัดด้วย หน้าจอ Retina
  • มีกล้องหน้าหลัง สลับใช้กันง่าย มีแฟลช และถ่ายวีดีโอด้วยระบบ HD ซะด้วย
  • User interface สวยงามสไตล์ Apple
  • Battery ทนขึ้นเยอะ เล่นได้นานขึ้น

ขอขอบคุณ ?

บทความนี้เป็น advertorial

MBA/engineer gal who's into Business, Marketing and IT biz. Also fascinating in the power of social network! ^^

3 thoughts on “รีวิว – การใช้งาน iPhone 4 สีขาว ไปกับ TrueMove 3G

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.