Sanook! เปิดเว็บเฉพาะอัพเดตการเลือกตั้ง

by | June 13, 2011
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Sanook.com เกาะกระแสเลือกตั้งปี 2554? ด้วยการเปิดหน้าเว็บข่าวใหม่ เอาใจคอการเมือง เน้นเนื้อหาข้อมูลแนวลึก รายละเอียดพรรคการเมืองและผู้สมัคร รวมทั้งให้ผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนสามารถตรวจสอบจุดเลือกตั้งของตัวเอง และเมื่อถึงวันที่ 3 กรกฏาคมจะมีการอัพเดตข้อมูลการนับคะแนนแบบเรียลไทม์


ต่อบุญ พ่วงมหา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทสนุก ออนไลน์ จำกัด? แห่ง Sanook! เปิดเผยว่าขณะนี้ทางบริษัทได้จัดทำหน้าเว็บเฉพาะเกี่ยวกับการเลือกตั้ง http://news.sanook.com/election/ สำหรับผู้สนใจเกาะกระแสการเลือกตั้ง 2554 เพื่อสนองตอบความต้องการของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการรับข้อมูลข่าวสารที่มีการอัพเดตอยู่ตลอดเวลา สอดรับกับพฤติกรรมของคนอ่านข่าวที่เปลี่ยนไป ต้องการความฉับไว และเลือกเสพข่าวในสิ่งที่ตนเองสนใจ?? โดยจุดเด่นของเราคือ ความง่ายในการค้นหา?? โดยได้จัดทำโปรแกรมที่สามารถตรวจดูผู้สมัครได้ทั่วประเทศ พร้อมทั้งรายละเอียดของผู้สมัครแต่ละคน? ซึ่งสื่ออื่น เช่น หนังสือพิมพ์ หรือโทรทัศน์ไม่สามารถทำได้

ในหน้าเว็บดังกล่าวจะมีรายละเอียดเกี่ยวกับข้อมูลการเลือกตั้งที่เป็นประโยชน์ เช่น จัดทำข้อมูลพรรคการเมืองและผู้สมัคร โดยแยกรายชื่อผู้สมัครตามภาค และตามพรรคการเมือง ทำให้ง่ายและสะดวกในการค้นหาผู้สมัคร สำหรับผู้ที่มีสิทธิเลือกตั้งสามารถเช็กจุดเลือกตั้งของตนได้ว่าต้องไปลงคะแนนจุดไหนของเขตหรืออำเภอนั้นๆ? โดยใส่หมายเลขบัตรประชาชนจะสามารถเช็กจุดที่ตนเองลงคะแนนได้ นอกจากนั้นยังมีข้อมูลเชิงลึกที่เป็นความรู้เรื่องการเลือกตั้งมากมาย เช่น ที่มาของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรข้อห้ามกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง การมีส่วนร่วมของประชาชนในการแจ้งเหตุทุจริต

“เว็บไซต์สนุก เห็นความสำคัญเรื่องการเข้าถึงข้อมูลผ่านทางอินเทอร์เน็ต ดังนั้นในวันนับคะแนนการเลือกตั้ง 3 กรกฎาคม 2554?? โดยเว็บไซต์สนุก มีไฮไลต์สำคัญ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่สนใจได้ติดตามสถานการณ์การเลือกตั้งคือการรายงานผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการแบบเรียลไทม์ ทั่วทั้งประเทศ ผ่านทางหน้าเว็บไซต์สนุก? โดยอัพเดตคะแนนนาทีต่อนาที ซึ่งเป็นการตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ใช้เวลากับอินเทอร์เน็ตมากขึ้น และต้องการความรวดเร็วของข้อมูล ”

ที่มา: ฐานเศรษฐกิจ

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “Sanook! เปิดเว็บเฉพาะอัพเดตการเลือกตั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.