รีวิว: HTC Sensation สมาร์ทโฟนตัวแรงจาก HTC

by | July 8, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

กลับมาพบกับเพื่อนๆ ชาว thumbsup’er กับรีวิวมือถือแบบฉบับของ thumbsup กันอีกครั้ง ในวันนี้เราก็จะไปพบกับสมาร์ทโฟนไอเอนด์อีกหนึ่งรุ่นที่เตรียมจะเปิดตัวในเร็ววันนี้กับ HTC Sensation 4G นั่นเอง จะเป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับรุ่น ผม @tuirung อาสาพาเพื่อนๆ ไปติดตามกันได้เลยครับ…

สำหรับ HTC ?รุ่นนี้ก็เป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android OS ซึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้คงหนีไม่พ้นระบบประมวลผลที่แรงถึง 1.2 GHz และเป็นแบบ Dual-core เสียด้วย ซึ่งนั่นทำให้การใช้งาน การตอบสนองต่อการใช้งานของผม ทำได้ดีทีเดียว อีกจุดหนึ่งก็คงเป็นเรื่องวัสดุที่ใช้ทำ ที่แม้จะหนักไปสักนิด แต่ดูสมราคาแน่นอนครับ

การออกแบบฝากหลังที่ผมว่าดูแปลกตาไปอีกแบบกับวัสดุแบบชิ้นเดียว (ตอนแรกคิดว่าจะออกมาเป็น Unibody เสียอีก) แถมยังมีการเล่นลวดลายและสีของฝาหลังให้ดูแตกต่างและมีมิติด้วย

การแสดงผลหน้าจอของ HTC Sensation ทำได้ดีครับ คมชัด แม้จะไม่ออกแนวกว้างเหมือนกับ Samsung Galaxy S II แต่ก็พอรับได้ครับ

ในส่วนของการออกแบบวัสดุ ผมถ่ายออกมาเป็นวิดีโอให้ชมกัน ลองไปติดตามดูได้เลยนะครับ (มีแบบ HD 720P ด้วยนะครับ ใครเน็ตแรงเชิญไปลองกันได้)

ในส่วนของการใช้งานแบตเตอรี่ ก็ไม่แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ มากนัก เพราะแม้จะให้แบตฯ มาสูงถึง 1,520 mAh แต่ด้วยระบบประมวลผลที่เร็วขึ้น ไม่แปลกนักที่จะทำให้ตัวเครื่องใช้งานได้แบบวันต่อวัน (ส่วนตัวผมใช้งานเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดวัน แถมยังเป็น 3G อีกด้วย)

ทีนี้ลองไปชมวิดีโอในส่วนของสรุปการใช้งานภาพรวมกันดีกว่า ว่าตลอดระยะเวลา 2 สัปดาห์กับการทดลองใช้งาน HTC Sensation ผมรู้สึกอย่างไรกับมันบ้าง จุดดีคืออะไรและจุดเสียคืออะไร ไปลองติดตามกันได้ในวิดีโอด้านล่างนี้เลยนะครับ (มี Version HD เช่นกัน)

คำแนะนำของผมกับคนที่จะซื้อ HTC Sensation ไปใช้งาน (ไม่ต้องเชื่อผมก็ได้นะครับ แค่คำแนะนำ) ก็คงเป็นเรื่องของ UI หรือ Launcher ที่แม้จะมีประโยชน์และสวยงามมากๆ กับ UI ของ HTC เอง อย่าง Sense UI แต่ขณะใช้งานผมรู้สึกว่ามันเกิดอาการหน่วงๆ นิดนึง พอถอดออกและใช้งาน Launcher ตัวอื่น พบว่าเร็วขึ้นแบบรู้สึกได้ แถมการ Customized ก็อาจจะสะดวกกว่าด้วยซ้ำไป

อีกหนึ่งอย่างคือเรื่องของ ROM ที่เชื่อว่า อีกไม่นานก็น่าจะมีคนที่สามารถ Cook หรือทำ Customized Firmware ได้ ก็อาจจะเลือกตัวที่ไม่มีแอพฯ ติดตั้งมาให้มากมายขนาดนี้ เพราะแอพฯ ที่ลงในเครื่องมา หลายตัวไม่ได้ใช้ (แต่จะมีประโยชน์กับคนที่ชอบไปให้ร้านที่้ห้าง IT ชื่อดังกลางเมืองลงให้)

ส่วน Specifiation ของ HTC Sensation สามารถไปดูได้จากที่นี่เลยครับ >> Specification ของ HTC Sensation

แต่ภาพรวมต้องบอกว่าพอใจและรู้สึกชอบทั้งวัสดุและประสิทธิภาพการใช้งานครับ…สำหรับวันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อน โอกาสหน้าคงได้มีโอกาสพบกันกับรีวิวโทรศัพท์ตัวอื่นๆ บ้างนะครับ สวัสดีครับ จากเรา thumbsup team

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.

2 thoughts on “รีวิว: HTC Sensation สมาร์ทโฟนตัวแรงจาก HTC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.