ยุคใหม่ของวาติกัน… อีกก้าวของ Pope Benedict บนโลกออนไลน์

by | July 3, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา นครวาติกันได้ทำการเปิดให้บริการเว็บใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการติดตามข่าวสารแบบ one-strop ซึ่งถือฤกษ์ครบรอบ 60 ปีของการเป็นบาทหลวงของ Pope Benedict ที่ 16 ในการเปิดตัวเว็บไซต์ดังกล่าว

ในขณะที่โลกออนไลน์มีการเติบโตอย่างรวดเร็วมาก นครวาติกันก็เข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวและได้พยายามที่จะเข้าถึงประชาชนทั่วไปมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเปิดช่องบน youtube หรือการทำแอพพลิเคชั่นบน Facebook ที่ชื่อ Pope2You ซึ่งก็เป็นที่นิยมมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดก็ถึงเวลาที่จะเริ่มให้บริการเว็บไซต์ใหม่ที่จะเป็นแหล่งรวมข่าวสารภาษาอังกฤษและอิตาเลี่ยนแล้ว ซึ่งเว็บ www.news.va นอกจากจะมีข่าวสารที่ครบถ้วนแล้วยังจะมีการเผยแพร่เหตุการณ์สำคัญๆ ผ่านการสตรีมมิ่ง, มีการเผยแพร่รายการวิทยุ และข้อมูลสำคัญๆ อื่นๆ อีกด้วย

แม้นี่จะไม่ใช่เว็บแรกของวาติกัน (เว็บดังเดิมสามารถเข้าดูได้ที่ www.vatican.va) แต่การเปิดให้บริการเว็บไซต์ดังกล่าวก็หวังที่จะเข้าถึงประชาชนให้ได้ในวงกว้างในยุคที่โลกดิจิตอลมีบทบาทในชีวิตของคนทั่วโลกอย่างมาก ซึ่งในเว็บใหม่นี้จะรองรับการใช้งานบนอุปกรณ์พกพาต่างๆ และรูปแบบไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้ดีขึ้น โดยจุดประสงค์หลักของเว็บไซต์ดังกล่าวก็คือการสื่อสารภายในและการติดต่อกับโลกภายนอกให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเอง

เว็บดั้งเดิม www.vatican.va

ที่มา:?Mashable

I'm a big Google and Android fan who enjoys the surprises the innovations bring. My past experience includes business development in a mobile operator, an online business, a big multinational company and I'm currently working as a marketing consultant.

One thought on “ยุคใหม่ของวาติกัน… อีกก้าวของ Pope Benedict บนโลกออนไลน์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.