แย่แล้วสิ!…รถแบบไม่ต้องใช้คนขับของ Google เจออุบัติเหตุเข้าแล้ว

by | August 6, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+


รถขับด้วยตัวเองของ Google ประสบอุบัติเหตุอีกแล้วค่ะ โดยครั้งนี้เกิดใกล้ๆ กับสำนักงานใหญ่ของ Google ในแคลิฟอร์เนีย?ซึ่งรถขับด้วยตัวเองของ Google ได้ไปชนท้ายรถคันหน้า โดยที่รถ Google เคยประสบอุบัติเหตุโดนชนท้ายมาแล้ว แต่นี่เป็นครั้งแรกที่รถ Google เป็นต้นเหตุเสียเอง

อย่างไรก็ตาม?ตัวแทนจาก Google ออกมาแถลงว่าอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นขณะที่ไม่ได้อยู่ในโหมดรถขับด้วยตัวเอง แต่มีคนขับรถคันนี้ ดังนั้นจึงถือว่า ยังไม่เคยมีอุบัติเหตุที่เกิดจากการที่รถขับด้วยตัวเองเลย

Google ได้ทดสอบรถขับด้วยตัวเองมาเกือบปีแล้ว ส่วนใหญ่จะทดสอบขับอยู่ในแคลิฟอร์เนีย?และได้รับอนุญาตจากรัฐเนวาดาให้รถชนิดนี้ใช้งานบนท้องถนน โดยมีการทดสอบรถขับด้วยตัวเอง และผู้ที่ได้เคยนั่งบนรถของ Google นี้เห็นว่ารถสามารถบังคับหลบหลีกกรวยที่ขวางทางได้เป็นอย่างดี ด้วยความเร็ว 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

โดยแนวคิดฟังดูแล้วน่าสนใจมากเลยค่ะ เพราะขณะที่ต้องติดอยู่บนท้องถนนเป็นเวลานานๆ โดยเฉพาะกรุงเทพเวลาเลิกงาน แต่ในทางปฏิบัติจริงน่าจะยังลำบาก เกิดมีรถขับมาตัดหน้า มอเตอร์ไซต์เฉี่ยว จะหลบทันรึเปล่าก้ไม่รู้ แล้ว thumbsuper ล่ะคะ คิดอย่างไร กล้านั่งรถ Google แบบขับด้วยตัวเองกันรึเปล่า 🙂

ที่มา:?mashable

MBA/engineer gal who's into Business, Marketing and IT biz. Also fascinating in the power of social network! ^^

12 thoughts on “แย่แล้วสิ!…รถแบบไม่ต้องใช้คนขับของ Google เจออุบัติเหตุเข้าแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.