LOOKBOOK.nu สังคมออนไลน์ สำหรับหนุ่มสาวผู้รัก Fashion

by | September 5, 2011
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

กลับมาอีกครั้งกับ Niche Social Network แนวเก๋ๆ นะคะ คราวนี้เอาใจหนุ่มๆ สาวๆ ที่รักเรื่อง fashion เป็นชีวิตจิตใจด้วยเว็บฯ ที่มีชื่อว่า LOOKBOOK.nu ค่ะ เว็บฯ นี้ไม่ไกลตัวเพราะคนไทยร่วมเป็นสมาชิกได้ แม้จะเป็น Social Network ของต่างชาติและใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักก็ตาม

LOOKBOOK.nu เป็น online community สำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ที่ชอบ fashion สามารถ่ายรูปแนว Street style และส่งมาแลกเปลี่ยนกัน แน่นอนว่าแค่โชว์กันเฉยๆ ก็คงขาดอรรถรสของความเป็นโลกในยุค Social แบบนี้ ดังนั้นสมาชิกแต่ละคนจะมีหน้า Page พร้อม URL เป็นของตัวเอง เช่น lookbook.nu/ชื่อของเรา , สามารถ add เพื่อนโดยในที่นี้ใช้คำว่า “Fan” , แต่ละรูปสมาชิกคนอื่นๆ สามารถมากด Hype? (ในที่นี้ก็เหมือนกับโหวตนั่นเอง) ใครได้ Hype มากเท่าไหร่ก็จะได้เข้าไปอยู่ใน Hot Page section

ฟีเจอร์ที่เป็นจุดเด่นอีกอย่างคือ เราสามารถเลือกค้นหาจากแบรนด์ดังต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น ZARA, LEVI, H&M, GUESS, DIESEL, GUCCI และอื่นๆ อีกมากมาย ที่เกิดจากผู้ใช้ Tag ไว้เป็นต้น หรือเห็นรูปไหนแต่ไม่รู้ว่าเสื้อผ้า กระเป๋า หรือรองเท้าดังกล่าวเป็นของยี่ห้ออะไรก็สามารถดูจากที่ Tag ในรูปได้เลย

นอกจากนี้ยังสามารถค้นหาด้วย Keyword ที่เกี่ยวกับ สี, ประเภทของเครื่องแต่งกาย, วัสดุ และ Pattern ได้อีกด้วย

เท่าที่ดูสมาชิกต่างๆ จะมาจากทั่วทุกมุมโลกเลยนะคะ ทั้งสหรัฐฯ ยุโรป และเอเชีย โดยหลายคนก็เอามาไว้เป็นที่ปล่อยของกันทั้ง Stylist, เจ้าของ Fashion Shop, Blogger แนว Boutique, นางแบบ, นายแบบ เป็นต้น สำหรับบ้านเราก็มีสมาชิกอยู่กว่า 8พันคนแล้ว (สถิติ กันยา 54)

ยกตัวอย่างเช่น สาว นท The Star 7 ก็อยู่ใน Social Network นี้ด้วย 🙂

และสำหรับใครที่ไม่ได้อยู่ในแวดวง fashion แต่กำลังมองหาสไตร์การแต่งตัวแบบใหม่ๆ จากทั่วทุกมุมโลก เว็บฯ นี้ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ โดยสามารถสมัครเป็นสมาิชิกใหม่กับเว็บฯ นี้หรือจะใช้ Account ของ Facebook Login ได้ด้วยเช่นกัน

Involving with direct experience and competency in Telecommunication industry on both sides of operators and foreign suppliers for more than decade long. The former Engineer turned to Product Development and Marketing in charge of Value Added Services on 3G network. She has been frequently invited as special speaker by various institutions and organizations, as well as has written many academic articles for the topics of Telecom Industry, Mobile Marketing and Startup Scene.

2 thoughts on “LOOKBOOK.nu สังคมออนไลน์ สำหรับหนุ่มสาวผู้รัก Fashion

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.