“ภาวุธ” กล่าวต้อนรับ “ทิวา” สู่สมรภูมิอีคอมเมิร์ซไทย

by | September 8, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+


หลังจากที่ thumbsup นำเสนอข่าวว่า “ทิวา ยอร์ค” ผู้บริหารจาก OMG ย้ายไปร่วมงานกับ Sanook! ในตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปดูแลงานด้านอีคอมเมิร์ซภายใต้ทิศทางใหม่ซึ่งเชื่อว่า Sanook! จะประกาศภายในวันนี้ ทางด้าน “ภาวุูธ พงษ์วิทยภานุ” กรรมการผู้จัดการบริษัท TARAD.com เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซชั้นแนวหน้าของไทยก็เข้ามากล่าวต้อนรับ “ทิวา” ใน thumbsup

ขออนุญาตแปลเป็นไทยดังนี้ “ยินดีต้อนรับสู่อุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซนะครับ ผมมั่นใจว่าเป้าหมายของพวกเราไม่ใช่เพียงจะแข่งขันกัน แต่เราจะสร้างอีคอมเมิร์ซไทยให้มันไปอีกระดับหนึ่ง มันคงจะสนุก”

คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก สั้น-ง่าย-ชัดเจนว่าต่อไปนี้สมรภูมิอีคอมเมิร์ซไทย จะไม่ใช่แค่ WeLoveShopping, TARAD รวมถึง Social Commerce อย่าง Ensogo และอีกนับสิบๆ เจ้า ที่เข่นกันเพื่อชิงความเป็นเจ้า แต่ Sanook! ก็จะเข้ามารุกตรงนี้มากยิ่งขึ้น

ปัจจุบัน WeLoveShopping มีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชาวไทยเข้าไปช้อปปิ้งกว่าวันละเกือบ 240,000 ส่วน TARAD.com มีวันละเกือบ 150,000 ราย ในหมวดช้ิอปปิ้งกล่าวอ้างตามสถิติจาก truehits.net ส่วนทาง Sanook! ซึ่งร่วมกับ eBay เปิด Shopping.co.th นั้นไม่ได้แยกส่วนช้อปปิ้งในการนับสถิติ แต่โดยรวมในปัจจุบันก็เป็นเว็บท่าอันดับหนึ่งของประเทศไทย

 

An Internet believer. Live and breathe digital around Southeast Asia more than a decade. Currently, I am running a Digital PR & Content Agency named 'Moonshot' in Bangkok, Thailand.

4 thoughts on ““ภาวุธ” กล่าวต้อนรับ “ทิวา” สู่สมรภูมิอีคอมเมิร์ซไทย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.