ส่งท้ายสิ้นปี Viral Effect “จนกระทั่งโดนธนูปักที่เข่า”

by | December 18, 2011
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

 

เป็นกระแสบนโลก Twitter แบบแปลกๆ ก่อนสิ้นปีจนได้กับคำว่า จนกระทั่งโดนธนูปักที่เข่า ทีแรกก็แอบสงสัยค่ะ ว่ามันมาจากไหนเนี่ย และมีคนทวีตถามกันหลายคนเลยว่าแปลว่าอะไร พอได้ไปอ่านอันนี้ถึงได้รู้ >> ที่มา

ที่แท้มันก็มาจากเกมเกมนึงนั่นเอง และก็มีพวกฝรั่งเริ่มเล่นกันก่อน แต่สำหรับบ้านเราใครเริ่มเล่นนั้นก็มิอาจทราบได้ โดยช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาก็เห็นเขียนกันเยอะขึ้นๆ ทุกที แถมยังมีPage บน Facebook อีกต่างหาก (เอาเข้าไป ^^?) กับ 1 โพสที่มีคนมา comment ต่อกว่า 300 comments ได้ ไม่แน่เดิ๊ยวคำว่า ธนู และ เข่า อาจคงได้ติด ThaiTrend กับเขาด้วย?😛

Viral Effect บนโลกออนไลน์แบบนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไร ก่อนหน้านี้ก็มีการแสดงออกมาในรูปแบบที่แตกต่างกัน ที่เห็นและมีคนเล่นด้วยเยอะๆ ก็อย่าง?Planking หรือ พับเพียบ (และก็หายไปอย่างรวดเร็ว) โดยคราวนี้ปัจจัยที่ช่วยแพร่กระจายคือ ความสงสัย(ก็เล่นเอาประโยคที่ไม่สื่ออะไรเลยขนาดนั้น)?เมื่อเริ่มมีคนเล่น ก็จะมีคนถาม ยิ่งถ้าเจอใครที่มี followers เยอะๆ ทักเรื่องนี้ขึ้นมาก็มีคนเห็นมากขึ้นและเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนขยายวงกว้าง

กลายเป็นตอนนี้หลายคนก็แต่งประโยคกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งแน่นอนมีทั้งคนชอบและไม่ชอบตามธรรมชาติของสังคมมนุษย์ ยังไงก็ขอให้เล่นกันสนุกๆ แต่ก็ควรใช้คำให้เหมาะสมเพื่อไม่ให้เกิดความเดือดร้อนต่อผู้อื่น นี่ก็เป็นเพียงกระแสหนึ่งที่ผ่านเข้ามา เดิ๊ยวแป๊ปๆ ก็มีของใหม่มาอีกแล้วจริงไหม? โดยเฉพาะบ้านเรายิ่งลืมง่ายๆ อยู่?🙂

Involving with direct experience and competency in Telecommunication industry on both sides of operators and foreign suppliers for more than decade long. The former Engineer turned to Product Development and Marketing in charge of Value Added Services on 3G network. She has been frequently invited as special speaker by various institutions and organizations, as well as has written many academic articles for the topics of Telecom Industry, Mobile Marketing and Startup Scene.

10 thoughts on “ส่งท้ายสิ้นปี Viral Effect “จนกระทั่งโดนธนูปักที่เข่า”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.