หางานหาเงิน: Pantip.com เปิดรับผู้จัดการฝ่ายการตลาด

by | January 12, 2012
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

โลโก้ใหม่ของ Pantip ที่ร่ำลือว่าจะมากลางปีนี้ และจะมาพร้อมกับ Brand positioning ใหม่

เครดิตภาพโดย @pinnynoy จาก Flickr

ปกติแล้วไม่ได้รับสมัครพนักงานเข้าทำงานง่ายๆ นักสำหรับ เว็บบอร์ดในตำนานอย่าง “Pantip.com” วันนี้ขณะที่เรากำลังติดตามกระทู้หรรษาประจำวัน ก็พบว่าตรงส่วนของการประกาศนั้นมีการเปิดรับสมัครพนักงานใหม่ในตำแหน่งสำคัญนั่นคือ ตำแหน่ง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด นอกจากนั้นก็ตามด้วยตำแหน่งที่เปิดรับอยู่เดิม คือ Community Relations Officer, ตำแหน่ง ผู้ช่วยดูแลเว็บบอร์ด, ผู้ช่วย Webmaster-BlogGang.com, และ Customer Support เว็บ PantipMarket.com

ข่าวนี้อาจจะดูเผินๆ อาจเป็นเพียงข่าวรับสมัครงานธรรมดา แต่ข้อสังเกตของ thumbsup ก็คือ การประกาศรับสมัครตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายการตลาดนั้นไม่ธรรมดาเพราะปกติ เวลา Pantip ประกาศเปิดรับตำแหน่งสำคัญ คนที่เข้าไปมักจะเป็นคนที่มีความสัมพันธ์ส่วนตัวกับ “วันฉัตร ผดุงรัตน์” กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง Pantip อย่างเช่น “อภิศิลป์ ตรุงกานนท์” ที่เคยเป็นหนึ่งใน 3 คนแรกที่ร่วมสร้าง Pantip ในยุคแรก จนปัจจุบันได้กลับมาร่วมงานกับ “วันฉัตร” อีกครั้งหนึ่ง นอกจากนั้นในบริษัทก็จะเป็นทีมงานยุคดั้งเดิมเกือบทั้งหมด

ทาง Pantip ยังไม่ได้ออกมาอธิบายถึงขอบเขตการทำงานของตำแหน่งนี้อย่างชัดเจนนัก แต่ก็ทำให้เราเห็นได้ว่า Pantip กำลังมีการ “ขยับ” อย่างเห็นได้ชัด แต่จะเป็นไปในทิศทางไหนเป็นเรื่องที่ต้องติดตามดูกัน

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “หางานหาเงิน: Pantip.com เปิดรับผู้จัดการฝ่ายการตลาด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.