Groupon เปิดตัวเว็บไซต์ประจำประเทศไทยแล้ว

by | February 13, 2012
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ข่าวเบาๆ ในแวดวงธุรกิจดิจิตอลรับเช้าวันจันทร์นะครับ… หลังจากที่ thumbsup เคยรายงานว่า Groupon ยักษ์ใหญ่ Daily Deals เข้าเมืองไทยแล้วด้วยการเปิดรับพนักงานหลายตำแหน่ง จนกระทั่งได้ผู้บริหารคนแรกที่ชื่อว่า Jay Neesanant ในตำแหน่งหัวหน้าแผนกเซลล์และกลยุทธ์ ล่าสุด Groupon ก็เริ่มเปิดตัวเว็บไซต์ประจำประเทศไทยอย่างไม่เป็นทางการแล้วกับโดเมนเนม Groupon.biz ที่เราเชื่อว่าเป็นโดเมนชั่วคราว ทำไมต้องชั่วคราว?

สำหรับเว็บไซต์ Groupon ประเทศไทยหน้าตาก็ไม่ได้แตกต่างไปจาก Groupon ประเทศอื่น โดยโฆษณาด้วยจุดขายของ Groupon ทั่วโลกก็คือส่วนลดระดับมหากาฬกว่า 70% พร้อมสโลแกนว่า “ใช้ชีวิตอย่างอิสระ ในราคาที่ใช่ที่สุด”

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เท่าที่เราดู ทาง Groupon ยังไม่ได้แสดงว่ามีดีลอะไรออกมาสักดีลเลย มีเพียงเปิดเว็บไซต์เอาไว้ให้เรากรอกที่อยู่อีเมลเข้าไปว่าถ้ามีดีลแล้วจะแจ้งให้ทราบ และโดเมนเนม Groupon.biz ก็เป็นโดเมนที่ไม่เหมาะแก่การทำงานในประเทศไทย จะเป็นไปได้หรือไม่ว่า Groupon กำลังติดต่อขอซื้อโดเมนเนมจากบริษัทไทย เพราะเราเคยสืบเจอในฐานข้อมูลของกรมพัฒนาธุรกิจการค้าในบ้านเราพบ ?บริษัทกรุ๊ปปอง จำกัด? ทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท ได้จดโดเมนเนม Groupon.co.th ในเมืองไทยไว้เรียบร้อยแล้ว

สำหรับทิศทางธุรกิจ Groupon ก็ยังคงเก็บเงียบ จนหลายฝ่ายคาดการณ์กันไปต่างๆ นานาว่า ทีมงานท้องถิ่นในไทยยังถูกจ้างมาไม่เต็มทีม อาจจะมองหาทางซื้อบริษัทอื่น หรือไม่ก็หาพันธมิตรอยู่เป็นแน่แท้ แต่ดูจากสถานการณ์ Groupon โดน Living Social ตัดหน้าซื้อ Ensogo ไปก่อนแล้ว การซื้อกิจการใดๆ คงไม่ใช่เรื่องง่ายอีกต่อไปแล้ว หรือคุณคิดว่า Groupon ประเทศไทยมีเป้าหมายอื่น?

Update: ล่าสุดเราสืบข้อมูลเพิ่มพบว่า Groupon จดทะเบียนชื่อบริษัทไทยแล้วว่า Thai Groupon Ltd. มีสำนักงานอยู่ที่อาคาร OCEAN TOWER 2 อยู่ที่ซอยสุขุมวิท 21 และใช้
โดเมนเนมว่า MyGroupon.co.th แต่ ณ ตอนนี้ยังเข้าไม่ได้

An Internet believer. Live and breathe digital around Southeast Asia more than a decade. Currently, I am running a Digital PR & Content Agency named 'Moonshot' in Bangkok, Thailand.

6 thoughts on “Groupon เปิดตัวเว็บไซต์ประจำประเทศไทยแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.