Microsoft แนะนำ “System Center 2012” ผลิตภัณฑ์ Cloud Computing สำหรับองค์กร

by | February 11, 2012
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ทาง Microsoft ส่งข่าวประชาสัมพันธ์มาให้เราบอกต่อกับ thumbsuper หลักๆ ก็คือเรื่อง Cloud Solution ขององค์กรครับ เขาก็บอกว่าเขามีขายแล้วนั่นเอง… Microsoft Corporation แนะนำผลิตภัณฑ์ “System Center 2012” โดย นายซัทย่า นาเดลล่า ประธานฝ่ายธุรกิจ Server and Tools ของ Microsoft Corporation เผยข้อมูลเกี่ยวกับโซลูชั่นของไมโครซอฟท์ในปี 2555 ในด้านการใช้งานคลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กร (private cloud) ซึ่งสามารถช่วยให้ธุรกิจเดินหน้าอย่างรวดเร็ว ประหยัดค่าใช้จ่าย และยังเป็นการเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันอีกด้วย

นอกจากนี้ ตัวอย่างธุรกิจชั้นนำที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ System Center 2012 ได้แก่ ลุฟท์ฮันซ่า ซิสเต็มส์ และยูนิลีเวอร์ เพื่อสร้างคลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กร ที่สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นธุรกิจบนแพล็ตฟอร์มได้ทั้งคลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กร (private cloud) และแบบสาธารณะ (public cloud) ผลิตภัณฑ์ System Center 2012 มีการเปิดตัวในเวอร์ชั่น Release Candidate ซึ่งเป็นรูปแบบโซลูชั่นเพื่อการบริหารจัดการคลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กร (private cloud) เป็นครั้งแรก

นายซัทย่า นาเดลล่า กล่าวต่อไปว่า ?โซลูชั่น คลาวด์ คอมพิวติ้งช่วยให้ผู้บริหารไอทีมีเวลาสำหรับพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ สำหรับองค์กร โดยที่ไม่ต้องกังวลกับการบำรุงรักษาระบบ ทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่าย และตอบสนองความต้องการด้านไอทีที่ต้องการความรวดเร็ว ในวันนี้ ไมโครซอฟท์ได้นำเสนอจุดเด่นดังกล่าว ด้วยผลิตภัณฑ์ System Center 2012 ทำให้ลูกค้าสามารถก้าวสู่การเป็นผู้นำของอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นอีกก้าวกระโดดของระบบคลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กรที่ไมโครซอฟท์นำเสนอให้ในวันนี้?

ผลิตภัณฑ์ System Center 2012 ได้รวม 8 ผลิตภัณฑ์เข้าไว้เป็น 1 โซลูชั่น เพื่อปรับปรุงการติดตั้งให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งลดเวลาการวางระบบจากเดิมที่จำเป็นต้องใช้เวลาหลายวัน เหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังได้ปรับปรุงการคิดค่าลิขสิทธิ์ของผลิตภัณฑ์ให้มีความเรียบง่ายมากยิ่งขึ้น โดยแบ่งเป็นสแตนดาร์ด เอดิชั่น และ ดาต้าเซ็นเตอร์ เอดิชั่น เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการในการใช้งานเวอร์ชวลไลเซชั่นของลูกค้า และเพราะลิขสิทธิ์ของ System Center 2012 ดาต้าเซ็นเตอร์ เอดิชั่น ครอบคลุมสิทธิ์การใช้งานกับเวอร์ชวลแมชชีนที่ไม่จำกัดจำนวน ลูกค้าจึงสามารถขยายระบบคลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กรได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายด้านลิขสิทธิ์ซอฟต์แวร์สำหรับการบริหารจัดการเวอร์ชวลไลเซชั่นและแอพพลิเคชั่น

ในงานนี้ Microsoft ไม่ได้มาเดี่ยวๆ แต่ยังชวนลูกค้าอย่าง ลุฟท์ฮันซ่า ซิสเต็มส์ กับ ยูนิลีเวอร์ มากล่าวถึงโซลูชั่นนี้ด้วย

นายโฮลเกอร์ เบิร์นด์ หัวหน้าแผนกไมโครซอฟท์ เซิร์ฟเวอร์ บริษัท ลุฟท์ฮันซ่า ซิสเต็มส์ กล่าวว่า ?บริษัทได้ตัดสินใจก้าวสู่การใช้งานคลาวด์ คอมพิวติ้งทั้งบริษัท จากตัวเลือกที่มีอยู่ ไมโครซอฟท์นำเสนอโซลูชั่นที่ตอบสนองต่อความต้องการของบริษัทมากที่สุด ด้วยเทคโนโลยีและแนวทางการปฏิบัติ ช่วยให้บริษัทสามารถใช้ทรัพยากรบุคคลและทักษะความรู้ที่มีอยู่ในการสร้างบริการคลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กรให้สอดคล้องกับความต้องการด้านไอทีที่ซับซ้อนของผู้ใช้งาน ซึ่งไมโครซอฟท์ได้รวบรวมทุกสิ่งที่จำเป็นต่อการให้บริการด้านไอทีเข้าไว้ด้วยกัน รวมถึงการวางโรดแมปให้สามารถใช้งานร่วมกับคลาวด์ คอมพิวติ้งแบบสาธารณะบน Windows Azure? ในอนาคต?

?คลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กรช่วยให้ยูนิลีเวอร์บรรลุเป้าหมายในการขยายขนาดธุรกิจเป็นเท่าตัวโดยที่ไม่ต้องเพิ่มจำนวนเครื่องเซอร์เวอร์ในระบบ โดยการทำงานร่วมกับคู่ค้าอย่างบริษัท อวานาด ช่วยให้การใช้งานผลิตภัณฑ์ System Center 2012 เป็นแพล็ตฟอร์มหลักที่ช่วยให้การลงทุนด้านเวอร์ชวลไลเซชั่นมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อไปสู่ระบบคลาวด์ คอมพิวติ้งภายในองค์กรที่เพิ่มการทำงานอัตโนมัติและเพิ่มความเสถียรของทั้งระบบพื้นฐานและการให้บริการแอพพลิเคชั่นแก่ผู้ใช้งานของยูนิลีเวอร์? นาย ไมค์ รอยล์ ผู้อำนวยการบริการไอทีสำหรับองค์กร บริษัท ยูนิลีเวอร์ กล่าว

ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์ แพล็ตฟอร์ม และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับคลาวด์ คอมพิวติ้งของไมโครซอฟท์ และวิดีโอการอัพเดททางเทคโนโลยีผ่านเว็บไซต์ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ http://www.microsoft.com/en-us/server-cloud/new.aspx และแถมท้ายด้วย? Infographic ที่อธิบายการทำงานของ Private Cloud

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “Microsoft แนะนำ “System Center 2012” ผลิตภัณฑ์ Cloud Computing สำหรับองค์กร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.