กลุ่มคนมีรายได้สูงสนใจดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นอะไรกันนะ?

by | April 9, 2012
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

คนรวยดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นแนวไหนกันบ้างนะ? มาติดตามกันหน่อยดีกว่า

เปิดไปเจอผลการสำรวจของสถาบัน?Luxury Institute เกี่ยวกับพฤติกรรมการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นของผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกาพบว่าผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน ที่มีรายได้เฉลี่ยประมาณ?$150,000 ต่อปี?หรือคิดเป็นเงินไทยราวๆ 4,500,000 บาท มักจะเลือกดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นในด้านของไลฟ์สไตล์ทั่วไป มากกว่าการทวีตข้อความ หรือการเล่นเกมส์ โดยให้ความสนใจไปที่แอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับการอัพเดทข่าวสาร การเงิน การลงทุน รวมถึงการท่องเที่ยวมากกว่า ซึ่งผู้บริโภคในกลุ่มนี้จะมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 52 ปี โดยเลือกใช้??iPhone ถึง?45%, Android 35% และ BlackBerry?15% เป็นสมาร์ทโฟนคู่ใจ

ตัวเลขเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่า ในกลุ่มของผู้มีรายได้สูง มักให้ความสนใจกับเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจมากกว่าความบันเทิง ถึงแม้ว่า ภาพรวมของตลาดแอพพลิเคชั่นในกลุ่มของความบันเทิงจะมีตัวเลขการดาวน์โหลดที่สูงก็ตาม แต่อย่าลืมว่า พฤติกรรมของผู้บริโภค มักมีความต้องการที่แตกต่างกัน จึงไม่แปลกเลยที่ผู้บริโภคที่มีรายได้สูงจะให้ความสนใจกับแอพพลิเคชั่นแนวข่าวสาร การเงิน การลงทุน และการท่องเที่ยว

ที่มา:?phonearena.com

I'm social media specialist. Everybody call me Pleplejung. I'm not guru but I will update everytime, if you want update same me pls join me at twitter.

9 thoughts on “กลุ่มคนมีรายได้สูงสนใจดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นอะไรกันนะ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.