ShopSpot และ Binumi ของไทยเข้าตาสื่อนอก ติดอันดับใน 9 บริษัท startup ที่น่าจับตามองของเอเชียสัปดาห์นี้

by | April 29, 2012
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง thumbsup ได้แนะนำ startup ฝีมือคนไทย 100% “ShopSpot”?ไปและได้รับความสนใจจากคนไทยด้วยกันเองเป็นจำนวนไม่น้อยนั้น ล่าสุดสื่อนอกชั้นนำอย่าง Tech in Asia ได้ยกให้ ShopSpot เป็น 1 ใน 9 บริษัท startup ของเอเชียที่น่าจับตามองแล้วเช่นกัน พร้อมกับ Binumi อีกบริษัทของไทย

Tech in Asia มีการจับตามองบริษัท startup ทางสายเทคโนโลยีในเอเชียอย่างต่อเนื่องและที่ผ่านมาก็มีการคัดเลือกบริษัทที่น่าสนใจทั่วเอเชียมาแนะนำให้ผู้อ่านได้รู้จักอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งที่ผ่านมาก็มักจะเป็นบริษัทจากประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคที่เข้าตาทางทีมงาน แต่ในสัปดาห์ล่าสุดนี้ ShopSpot และ Binumi ก็สามารถพาตัวเองเข้าไปติดในโผการจัดอันดับของ Tech in Asia ท่ามกลางบริษัทที่น่าสนใจอื่นๆ ของเอเชียจนได้

นอกจาก ShopSpot และ Binumi แล้ว บริษัทที่ได้รับการจัดอันดับในสัปดาห์นี้ก็ได้แก่ Juwai จากจีนที่นำเสนอบริการให้ข้อมูลเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์, Buykee จากจีนที่ให้บริการ social commerce สำหรับสินค้าแบรนด์หรู, Chocoarts จากอินโดนีเซีย ผู้ให้บริการเกมฟุตบอลบนมือถือ, Game Ventures จากสิงคโปร์, Kark จากสิงคโปร์/อินโดนีเซีย, Stilomo และ Ifetcha จากอินโดนีเซีย

สิ่งที่น่าสนใจก็คือบริษัทส่วนใหญ่ที่ติดในโผการจัดอันดับ startup ในปัจจุบันได้รับเงินสนับสนุนในการก่อตั้งและดำเนินการบริษัทจากนักลงทุน ซึ่งรูปแบบดังกล่าวเอื้อให้ผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ สามารถแจ้งเกิดได้ง่ายกว่าในยุคก่อนที่ต้องอาศัยเงินลงทุนส่วนตัว นอกจากนั้นนักลงทุนเหล่านี้ยังมีประสบการณ์ในระดับนานาชาติที่สามารถช่วยแนะนำให้ธุรกิจ startup เหล่านี้ก้าวข้ามไปสู่ตลาดระดับภูมิภาคและระดับโลกได้ง่ายขึ้น

thumbsup เองก็มีจุดประสงค์ที่จะช่วยส่งเสริมให้ผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ดีๆ สามารถแจ้งเกิดได้ เราจึงได้จับมือกับ e27 ร่วมดันงาน Echelon 2012 สำหรับชาว tech startup?ด้วยความหวังที่ว่าเราจะได้เห็น startup จากประเทศไทยสามารถก้าวไปสู่ธุรกิจระดับภูมิภาคและระดับเอเชียได้มากขึ้น

อย่างไรทางทีมงานก็ขอแสดงความยินดีกับ ShopSpot และ Binumi ที่ได้รับการยอมรับในระดับภูมิภาคสำหรับการเริ่มต้น และขอเป็นกำลังใจให้ประสบความสำเร็จในระยะยาวด้วยครับ

ที่มา:?Tech in Asia

I'm a big Google and Android fan who enjoys the surprises the innovations bring. My past experience includes business development in a mobile operator, an online business, a big multinational company and I'm currently working as a marketing consultant.

4 thoughts on “ShopSpot และ Binumi ของไทยเข้าตาสื่อนอก ติดอันดับใน 9 บริษัท startup ที่น่าจับตามองของเอเชียสัปดาห์นี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.