แนะนำแอพบริหารกองทุนด้วย MyMutualFund

by | May 24, 2012
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

สำหรับคนทำงานหลายๆ คน ที่มีการเก็บออมเงินของเราในรูปแบบต่างๆ ทั้งการฝากธนาคาร การซื้อทอง เล่นหุ้น หรือซื้อกองทุนสะสมเอาไว้ ในส่วนของกองทุนนี้มีประโยชน์ทั้งในแง่ของการลงทุน และยังใช้ลดภาษีอีกต่างหาก

วันนี้เรามีแอพน่าสนใจสำหรับนักลงทุน นั่นคือ “MyMutualFund” เป็นแอพฝีมือคนไทย สำหรับให้นักลงทุนคอยติดตามผลตอบแทนจากกองทุนรวมต่างๆ เช่น LTF, RMF, กองทุนทอง และช่วยให้เราบริหารพอร์ทการลงทุนของเราได้เป็นอย่างดี

การใช้งานก็ไม่ยาก โหลดเสร็จแล้วจะมีวิธีการใช้งานบอกเอาไว้เป็น step เพื่อเพิ่มข้อมูลกองทุนของคุณใน Portfolio ได้เลย?หรือจะดูจากรูปตัวอย่างการใช้งานตามรูปด้านล่างได้เลยค่ะ

เพียงเท่านี้ คุณก็จะเห็นข้อมูลกองทุนทั้งหมดที่มีได้อย่างง่ายๆ มีหน้าตาและรายละเอียด ดังนี้

บอกได้หมดว่า เรามีกองทุนทั้งหมดเท่าไหร่ และมีกองทุนต่างๆ อย่างละกี่เปอร์เซ็น ปัจจุบันแต่ละกองทุนกำไรหรือขาดทุนเท่าไหร่ เพื่อที่จะช่วยให้เราเห็นภาพอย่างง่ายดาย เพื่อให้การดูแลพอร์ทของเราทำได้ง่ายขึ้น ตัดสินใจซื้อขายกองทุนก็ทำได้อย่างรวดเร็ว

หลังจากได้ทดลองใช้งานแล้ว รู้สึกว่าสะดวกมาก การใช้งานไม่ยุ่งยาก และเห็นหน้าตาพอร์ทของตัวเองได้ชัดเจนขึ้นมาก ขณะนี้มีให้ใช้งานบน iPhone เท่านั้น เห็นว่าจะมี version iPad และ Android ในเร็วๆ ถ้าอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้จาก www.facebook.com/MyMutualFund โดยตรงค่ะ

ถ้าตัวอย่างแนะนำการใช้งานด้านบนยังไม่จุใจ ต้องลองดูวีดีโอของ MyMutualFund อีกสักตัว สรุปไว้ได้ครอบคลุมจริงๆ ค่ะ

 

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

5 thoughts on “แนะนำแอพบริหารกองทุนด้วย MyMutualFund

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.