Smart Washstand อ่างล้างหน้าสุดเจ๋งที่เล่นอินเทอร์เนตได้

by | May 27, 2012
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ภาพจาก akihabaranews.com

สิ่งหนึ่งที่เราขาดไม่ได้ไปแล้วหากคุณเป็นคนที่ “ติด” การติดต่อสื่อสารหรืออินเทอร์เนต นั่นคือการใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเพื่อการทำงานและเพื่อความบันเทิง และปัจจุบันเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านหลายอย่างก็ถูกเชื่อมต่อกับอินเทอร์เนตได้แล้ว อย่างเช่นโทรทัศน์และตู้เย็น ส่วนข่าวนี้จะนำเสนอสิ่งที่เราใช้งานในบ้านกันทุกวี่วัน แต่มีการดัดแปลงให้สามารถใช้งานอินเทอร์เนตได้ นั่นคือ ชุดอ่างล้างหน้า

บริษัท?Seraku ที่ประเทศญี่ปุ่น ได้นำอ่างล้างหน้าที่มีกระจกอยู่มาดัดแปลงด้วยการใส่แผงวงจรเพิ่มเติม ทำให้ได้อ่างล้างหน้าสุดไฮเทคที่ชื่อว่า?“Smart Washstand” โดยถูกนำมาแสดงครั้งแรกในงาน Smartphone & Mobile Expo?ซึ่งอ่างนี้มีความพิเศษที่สามารถใช้งานอินเทอร์เนตได้บนกระจกเงาด้วยการสัมผัส ซึ่งจะเหมือนการใช้งานบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต โดยเบื้องหลังของอ่างอยู่ที่การฝังบอร์ดที่มีระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์นั่นเอง

การเชื่อมต่ออินเทอร์เนตทำผ่านด้วยการใช้สายแลน หรือจะใช้ในแบบไร้สาย Wi-Fi รวมทั้งใช้ 3G ได้ด้วย และนอกจากความสามารถในการใช้งานอินเทอร์เนตได้ มันยังสามารถใช้งานเพื่อดูแลและเก็บข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพของเรา ไม่ว่าจะเป็นการชั่งน้ำหนักหรือดูลักษณะใบหน้า เพราะมีการฝังกล้องในกระจกและมีการติดตั้งเซนเซอร์ที่ฐานของอ่าง ทั้งหมดก็เพื่อที่จะตรวจจับการใช้งานของเรานั่นเอง โดยมีการบันทึกข้อมูลทุกครั้งที่ใช้งานไว้เป็นสถิติดูย้อนหลังได้

ราคาค่าตัวของอ่างล้างหน้าสุดไฮเทคตัวนี้ยังไม่มีการระบุแต่อย่างใด เพราะยังไม่มีการวางจำหน่าย แต่มีการคาดการณ์ไว้ว่าหากวางขายแล้ว ราคาของมันจะอยู่ราว 4-5 ล้านเยนหรือประมาณ 1.6-2 ล้านบาท ซึ่งถือว่าแพงมากๆ และทำให้ทาง Seraku มีแผนธุรกิจเพิ่มเติมขึ้นมา โดยจะมีบริการให้เช่าซึ่งจะทำควบคู่ไปพร้อมกับการขาย

ลองดูตัวอย่างการใช้งานจากคลิปได้ครับ

httpvh://www.youtube.com/watch?v=0xOg4k4LzEU

ดูจากที่ทางญี่ปุ่นพัฒนาสิ่งใหม่ๆ แล้วถ้าเป็นชาว thumbsuper หล่ะ อยากจะให้อะไรที่อยู่ในบ้านสามารถเล่นอินเทอร์เนตได้ ลองแชร์ความคิดกันสนุกๆ ดูครับ

ที่มา: DigiInfo TV

Bank - Editor-in-Chief, ex-Content Manager, ex-Software Tester, Apple Fan, IT & Social Media News Junkie, the author of IT Books (Google Plus, iPhone 4S, 5, 5s/5c, iPad, iPhoneography). "Think, then do... not think then left"

One thought on “Smart Washstand อ่างล้างหน้าสุดเจ๋งที่เล่นอินเทอร์เนตได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.