Tech In Asia เตรียมจัดงาน Hackathon ตุลาคมนี้ที่อินโดนิเซีย

by | July 24, 2012
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

วันนี้มีข่าวฝากจากพันธมิตรของเราอย่าง Tech In Asia สำหรับผู้ที่สนใจและหลงไหลในการเขียนและการออกแบบโปรแกรม กับงานที่กำลังจะมีเกิดขึ้นที่อินโดนีเซีย โดยใช้ชื่องานว่า Startup Asia Bandung: A 24-hour Multi-Platform Hackathon

โดยปกติแล้วทาง Tech In Asia จะมีงาน Startup ของเขาเองอยู่แล้วที่ใช้ชื่อว่า Startup Asia ซึ่งจัดขึ้นทุก ๆ ปี แต่สำหรับงาน Startup Asia Bandung แม้จะใช้ชื่อว่า Startup Asia เหมือนกัน แต่รูปแบบงานจะต่างกันออกไป โดยครั้งนี้จะเป็นแข่งเขียนโปรแกรมในรูปแบบ Hackathon หรือเป็นการแข่งเขียนโปรแกรมสด ๆ ตามโจทย์ที่กำหนด ด้วยระยะเวลา 24 ชั่วโมงต่อเนื่อง โดยผู้ที่จะมาเข้าร่วมต้องเป็นคนที่ชอบการออกแบบและเขียนโปรแกรม และไม่มีข้อจำกัดการใช้ภาษาและแพลตฟอร์ม
ในการเขียนแต่อย่างใด

รายละเอียดในงานแข่งนอกจากการแข่ง Hackathon มาราธอน 24 ชั่วโมงแล้ว ยังมีรายละเอียดอื่น ๆ ดังนี้

  • การแข่งขันย่อย Challenge – ?สำหรับโปรแกรมเมอร์ที่มาร่วมงานแต่ไม่ได้ลงแข่ง Hackathon มีการแข่งสำหรับผู้ที่อยากประลองฝีมือในด้านการเขียนโปรแกรมได้
  • รางวัล Prize – แน่นอนว่าเมื่อมีการแข่งขัน ก็ย่อมจะมีรางวัลแจก โดยมีแจกในหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นเงินสด, แก็ดเจ็ตต่าง ๆ ?หรืออาจได้สิทธิ์ไปร่วมฝึกงานกับบริษัทด้านเทคโนโลยีอีกด้วย
  • แจกฟรี APIs (Application Programming Interfaces) – ในงานนี้จะมีการจัดเตรียม APIs สำหรับเหล่าโปรแกรมเมอร์เพื่อให้ได้เอาไปใช้งานกัน โดยอาจจะมีเพิ่มเติมจากบริษัทอื่น ๆ ที่เอามาให้เพิ่มด้วย
  • พบปะพูดคุยกับเพื่อนใหม่ ๆ – สามารถไปพบและสร้างเน็ตเวิร์กกับคนที่เป็นโปรแกรมเมอร์ด้วยกันหรือทำความรู้จักกับบริษัทที่มาร่วมงาน

สำหรับผู้ที่ต้องการจะลงแข่ง Hackathon ให้เตรียมตัวเตรียมใจ เตรียมวางแผนและแนวคิดรอไว้โดยไม่ต้องเขียนโปรแกรมเตรียมมาก่อน เพราะนี่คือการแข่งเขียนโปรแกรมกันสด ๆ และสามารถตั้งเป็นทีมมาแข่ง หรือจะมาหาเพื่อนตั้งเป็นทีมในงานก็ได้ ไม่มีข้อห้ามแต่อย่างใดสำหรับงานนี้

งานนี้จะจัดขึ้นที่ Landmark Convention Hall?เมือง Bandung ประเทศอินโดนิเซีย ในวันที่ 13 และ 14 ตุลาคม 2555 นี้ โดยทาง Tech In Asia ไม่เก็บค่าเข้างานและค่าเข้าแข่งขันใด ๆ ทั้งสิ้น?และรายละเอียดและความคืบหน้าของงานไม่ว่าจะเป็นรายชื่อของ API, การแข่งขัน, รางวัล และอื่น ๆ ?สามารถเข้าไปติดตามได้ที่หน้าเว็บไซต์ของงาน Startup Asia Bandung

ถือเป็นงานที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับคนที่คลั่งไคล้การเขียนโปรแกรม สำหรับคนไทยที่สนใจอยากไปเปิดหูเปิดตา นี่น่าจะเป็นโอกาสที่น่าสนใจอย่างมาก รีบกดเข้าไปสมัครเข้าร่วมงานได้เลย thumbsup หวังว่าจะได้เขียนข่าวคนไทยไปร่วมงานนี้จ้า

Bank - Editor-in-Chief, ex-Content Manager, ex-Software Tester, Apple Fan, IT & Social Media News Junkie, the author of IT Books (Google Plus, iPhone 4S, 5, 5s/5c, iPad, iPhoneography). "Think, then do... not think then left"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.