ร่วมเชียร์เด็กไทยคว้ารางวัล ?ขวัญใจมหาชนระดับโลก? ในการแข่งขัน ?Imagine Cup Worldwide Finals 2012′

by | July 7, 2012
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ขอเชิญคนไทยร่วมโหวตและเชียร์นักศึกษาไทย คว้า ?รางวัลขวัญใจมหาชนระดับโลก? (People?s Choice Award) ในงาน ?การแข่งขันออกแบบและพัฒนาซอฟต์แวร์ระดับโลก Imagine Cup 2012? ??ซึ่งจัดขึ้นโดยไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น ที่กรุงซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย โดยทีมที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจะได้รับ ??รางวัลขวัญใจมหาชนระดับโลก? (People?s Choice Award) พร้อมได้รับทุนการศึกษาจำนวน 10,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 320,000 บาท) ?ซึ่งรางวัลขวัญใจมหาชนระดับโลกนี้จะประกาศผลในรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 10 กรกฎาคมที่จะถึงนี้

โดยสองทีมตัวแทนจากประเทศไทยที่ชนะเลิศในระดับประเทศ? Imagine Cup Thailand 2012 ?ซึ่งมีผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ได้แก่ ธนาคารกสิกรไทย บริษัทโนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท จันวาณิชย์ จำกัด คือ ทีม Novitat (โนวิทัท) จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ซึ่งจะแข่งขันในประเภทการออกแบบซอฟต์แวร์ (Software Design) โดยสามารถพัฒนาโซลูชั่นที่เหมาะสมต่อปัญหาการเพิ่มจำนวนของผู้สูงอายุซึ่งเป็นอีกหนึ่งความท้าทายในระดับโลก โดยเสนอระบบดูแลพิเศษที่เรียกว่าโซลูชั่น Smart House ที่จะช่วยให้ผู้สูงอายุสามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้ด้วยตัวเองและลดภาระต่อสมาชิกในครอบครัว ??ร่วมโหวตทีม Novitat ได้ คลิกไปที่ http://www.imaginecup.com/Competition/PCATeam.aspx?Competitionid=71&teamid=55152

 

และอีกหนึ่งสุดยอดทีมที่เป็นตัวแทนด้านการออกแบบเกม (Game Design) คือ ทีม Tang Thai (แตงไทย) จากมหาวิทยาลัยมหิดล ที่จะนำเกม Verdant Fantasy ซึ่งเป็นเกมปกป้องป่าไม้จากการถูกตัดและทำลายไปแข่งขันรอบชิงชัยในเวทีระดับโลกครั้งนี้ ?ร่วมโหวตเชียร์ทีม Tang Thai ?คลิกไปที่ http://www.imaginecup.com/Competition/PCATeam.aspx?Competitionid=71&teamid=55149

Imagine Cup เป็นการแข่งขันระดับโลกซึ่งจัดขึ้นโดยไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น เพื่อเป็นพื้นที่ให้นักศึกษาได้ใช้จินตนาการและความรู้ในการออกแบบและพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นจริงในปัจจุบันตามหัวข้อที่กำหนด สำหรับหัวข้อการแข่งขันในปีนี้คือ ?Imagine a world where technology helps solve the toughest problems facing us today? โครงการ Imagine Cup เริ่มจัดขึ้นตั้งแต่ปีพ.ศ. 2546 ปัจจุบันมีจำนวนนักศึกษาประมาณ 1.65 ล้านคนจาก 190 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขันซึ่งมีอยู่หลากหลายประเภท โดยประเทศไทยเป็นประเทศเดียวในโลกที่ได้แชมป์โลกประเภทออกแบบซอฟต์แวร์ (Software Design) ถึง 2 ครั้ง อีกทั้งยังได้รับรางวัลรองชนะเลิศประเภทออกแบบเกม (Game Design) จากเวทีโลก

ไปโหวตให้น้องๆ เขาได้เลยครับ คนไทยต้องช่วยกันหน่อย

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

One thought on “ร่วมเชียร์เด็กไทยคว้ารางวัล ?ขวัญใจมหาชนระดับโลก? ในการแข่งขัน ?Imagine Cup Worldwide Finals 2012′

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.