PR: Effective Measure ดึง Sanook! ร่วมจัดอันดับเว็บไทย

by | September 30, 2012
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา บริษัท Effective Measure ได้ต้อนรับเว็บไซต์สนุกดอทคอม เว็บท่าชั้นนำของประเทศไทยที่ผลักดันยอดผู้ใช้บริการออนไลน์เพิ่มขึ้นถึง 62.3 ล้านผู้ใช้งาน เว็บไซต์สนุกดอทคอมเพิ่มจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมากถึง 14.9 ล้านผู้ใช้งาน เข้าสู่พอร์ตโฟลิโอของบริษัท Effective Measure ซึ่ง ณ ปัจจุบันมีมากถึง 500 ล้านผู้ใช้งานทั่วโลก ข่าวนี้อาจจะดูเก่าไปสักนิด แต่ก็เป็นความเคลื่อนไหวที่บอกว่า Effective Measure กำลังได้รับความนิยมจาก Publisher ในเมืองไทยมากขึ้น


บริษัท Effective Measure ผู้ให้บริการโซลูชั่นชั้นนำด้านการวางแผนสื่อดิจิตอลในตลาดเกิดใหม่โดยในวันนี้บริษัทประกาศว่าได้เพิ่มเว็บไซต์สนุกดอทคอมซึ่งเป็นเว็บไซต์บันเทิงยอดนิยมของประเทศไทย เข้าในพอร์ตโฟลิโอเว็บไซต์ที่ติดแท็กของบริษัท ทำให้ในเดือนพฤษภาคม 2555 มียอดรวมผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทยซึ่งใช้บริการออนไลน์ของบริษัทเพิ่มขึ้นเป็น 62.3 ล้านผู้ใช้งาน ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าเว็บไซต์สนุกดอทคอมเพียงเว็บเดียวมีผู้เข้าเยี่ยมชมถึง 15 ล้านผู้ใช้งาน ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างเด่นชัดถึงการให้ความสำคัญของเว็บไซต์ที่จะสร้างความรู้และความเข้าใจให้มากยิ่งขึ้นกับกลุ่มผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ที่มีความสนใจที่แตกต่างกัน

คุณ Dinesh Arasaratnam ผู้อำนวยการภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของบริษัท Effective Measure กล่าวว่า ?เรายินดีต้อนรับเว็บไซต์สนุกดอทคอมที่มาเข้าร่วมกับเราและเชื่อว่าสิ่งนี้จะให้ประโยชน์อย่างมากแก่ผู้จัดทำโฆษณาและนักวางแผนสื่ออื่นๆ ในแง่ของการให้มุมมองที่ครบถ้วนมากขึ้นเกี่ยวกับสถานการณ์การใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทย?

สถิติของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์สนุกดอทคอม
– ผู้เยี่ยมชมส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนนำสมัย (Early Adopters) ชอบทดลองสิ่งใหม่ๆและอีก 20% เป็นกลุ่มที่ห่วงใยสุขภาพ (Health Concious)
– มีผู้เยี่ยมชมที่เป็นสุภาพสตรีมากกว่าค่าเฉลี่ยในตลาดถึง 5%
– ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์สนุกดอทคอมจำนวนมากเป็นพนักงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบในสายวิชาชีพ ฝ่ายเทคนิค และธุรการหรือเลขานุการ รวมถึงนักเรียนนักศึกษาที่เรียนเต็มเวลาโดยคิดเป็น 39% ของผู้ใช้เว็บไซต์ทั้งหมด ในขณะที่กลุ่มผู้เยี่ยมชมที่เป็นผู้อำนวยการ ผู้เชี่ยวชาญ และผู้จัดการคิดเป็น 37% ของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ทั้งหมด

โดยทางบริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด กล่าวว่า ?ขณะที่เว็บไซต์สนุกดอทคอมเติบโตอย่างต่อเนื่อง เราจำเป็นจะต้องตามเทรนด์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์และโลกออฟไลน์ เป้าหมายของเราในการร่วมงานกับบริษัท Effective Measure คือการผลิตเนื้อหาที่ตรงกับผู้อ่านและดึงดูดผู้เยี่ยมชมที่ตรงกับผู้จัดทำโฆษณา และเราเชื่อว่าบริษัท Effective Measure มีมุมมองที่เฉียบคมในแวดวงดิจิตอลในประเทศไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริษัทมีความสามารถที่จะออกรายงานผู้เยี่ยมชมตามเวลาจริง และมีโซลูชั่นแบบง่ายๆ ที่จะวัดความเคลื่อนไหวบนเว็บไซต์และผู้เยี่ยมชม เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะปรับทิศทางกลยุทธ์การขยายตัวของเรา โดยใช้ข้อมูลที่
Effective Measure จัดทำให้?

คุณ Arasaratnam กล่าวเสริมว่า ?เว็บไซต์สนุกดอทคอมเป็นเว็บท่าขนาดใหญ่และเป็นที่นิยมในประเทศไทย โดยสามารถเข้าถึงผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศได้มากถึง 14.9 ล้านผู้ใช้งาน จึงเป็นแหล่งของผู้ใช้งานออนไลน์ที่ให้ข้อมูลที่มีอย่างเข้มข้นมากแหล่งหนึ่ง ข้อมูลเชิงลึกของบริษัท Effective Measure ด้านสถิติของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ชี้ให้เห็นถึงจุดแข็งของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์สนุกดอทคอม และจากการจำแนกกลุ่มผู้เยี่ยมชมของเว็บไซต์สนุกดอทคอม ทำให้แบรนด์ต่างๆ สามารถ
เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้โดยง่าย?

?เราได้ลงทุนอย่างจริงจังกับอุตสาหกรรมดิจิตอลในประเทศไทยที่มีศักยภาพและกำลังจะคึกคักอย่างมากในอนาคตอันใกล้ ซึ่งผู้เผยแพร่เนื้อหาออนไลน์ในประเทศไทยจะสามารถเข้าใจลักษณะผู้เข้าชมเว็บไซต์มากขึ้น และจะได้ประโยชน์สูงสุด จากการดึงผู้ลงโฆษณาออนไลน์มาลงที่เว็บไซต์ตนได้ สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชั่นของ Effective Measure สามารถติดต่อ เพื่อทดสอบการใช้งานฟรี 1 เดือน? คุณ Arasaratnam กล่าวสรุป

แหล่งที่มาข้อมูล:
ข้อมูลด้านสถิติประชากรของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์สนุกดอทคอมได้มาจากแอพพลิเคชัน Effective Measure?s Dashboard for Publisher โดยการเลือกกลุ่มตัวอย่าง 85,235 คน ที่ใช้อินเทอร์เน็ตผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ในช่วงเวลา 31 วันตั้งแต่ วันที่ 1 – 31 พฤษภาคม 2555

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

2 thoughts on “PR: Effective Measure ดึง Sanook! ร่วมจัดอันดับเว็บไทย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.