Exploreka ขายดีลบนแผนที่ ช่วยขาช็อปซื้อได้ทันใจ

by | October 30, 2012
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

หลายครั้งที่ดีลของร้านค้าน่าสนใจนั้นหายากเหลือเกิน ขณะที่ดีลที่ถูกใจก็ตั้งร้านอยู่ไกลเหลือเกิน จึงทำให้ Exploreka ทราบถึงปัญหานี้แล้วสร้างแอพพลิเคชันใหม่เพื่อเอาใจขาช็อปให้สามารถตามหาดีลตามเว็บไซต์ต่างๆ แล้วแสดงดีลบนแผนที่โดยตรง อำนวยความสะดวกให้การช็อปทำได้ทันใจกว่าเดิม

บริษัท Visual Frames มองว่าผู้บริโภคนั้นเข้าถึงธุรกิจในปัจจุบันหลายชนิดทางโทรศัพท์มือถือ จึงพัฒนาแอพที่แสดงแผนที่พร้อมกับดีลที่น่าสนใจตามจุดที่ตั้งของร้าน โดยผู้ใช้สามารถค้นหาและสร้างเงื่อนไขสำหรับการค้นหาดีลได้อย่างสะดวก และหากไม่แน่ใจเส้นทาง ก็สามารถแตะหน้าจอโทรศัพท์ที่ตำแหน่งร้านที่สนใจ เท่านี้แอพจะแสดงเส้นทางการเดินทางให้คุณแบบละเอียดทันทีโดยไม่ต้องออกจากหน้าแอพ

นอกจากนี้แอพยังเก็บข้อมูลดีลที่คุณเคยซื้อหรือสนใจเอาไว้ และส่งต่อดีลนี้ไปให้เพื่อนหรือคนในครอบครัวคุณได้

เจ้าของร้านจะสามารถจัดการกับรายการทุกอย่าง ผ่านหน้าจัดการของผู้ค้า (merchant portal) ได้ โดยหลังจากที่ลงทะเบียนแล้ว ผู้ค้าจะเพิ่ม, แก้ไข หรือลบดีลได้อย่างง่ายดาย ซึ่งหลังจากเปลี่ยนแปลง ข้อมูลจะอัพเดทในหน้าแอพทันที นอกจากนี้ ผู้ค้ายังสามารถกำหนดให้ดีลแสดงขึ้นในช่วงเวลาที่กำหนดได้ เพื่อที่ผู้ค้าจะได้รู้ว่าช่วงเวลาไหนที่ดีลได้รับความสนใจมากที่สุด

ผู้พัฒนาวางแผนที่จะทำเงินจากแอพนี้โดยจะเปิดบริการที่ผู้ค้าสามารถส่งการแจ้งเตือนไปยังโทรศัพท์มือถือได้ และหลังจากหมดช่วงทดลองใช้ 30 วัน ผู้ค้าสามารถจ่ายค่าบริการเดือนละ 60 เหรียญ (หรือ 30 เหรียญ ถ้าจ่ายเหมารายปี) เพื่อที่จะได้ลงดีลได้ไม่จำกัดต่อหนึ่งร้าน

คราวนี้ขาช็อปก็จะได้หาร้านหรือสินค้าถูกใจได้สนุกขึ้นอีก น่าเสียดาย ตอนนี้ Exploreka มีให้ดาวน์โหลดเฉพาะ iOS เท่านั้นจ้า

ที่มา: Techcrunch

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.