Thailand YellowPages เปิดบริการ “TYP Live Plus” เสนอดีล ชน Foursquare

by | October 17, 2012
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

คงไม่มีใครปฎิเสธว่าสมัยนี้การค้นหาดีลส่วนลดสินค้าและบริการอะไรก็ตามนั้นง่ายดายไปเสียหมด จนใครที่ไม่ถามหาส่วนลดหรือโปรโมชั่นอะไรต่างหากที่ “out” วันนี้ทาง Thailand YellowPages?เอาใจลูกค้าด้วยการเพิ่มบริการ “TYPLive Plus” ให้เจ้าของกิจการสามารถเสนอส่วนลดโปรโมชั่น ในลักษณะเดียวกับที่ Foursquare ทำนั่นเอง แต่ว่าจะแตกต่างกันอย่างไร มาดูรายละเอียดกันครับ

TYPLive Plus เป็นบริการย่อยที่อยู่ในแอพพลิเคชั่น YellowPages Live โดยเปิดให้เจ้าของกิจการเจ้าของธุรกิจ ร้านค้าต่างๆ มาเพิ่มโปรโมชั่นส่งเสริมการจำหน่ายสินค้าและบริการของตัวเองได้ฟรี โดยเจ้าของกิจการจะต้องต้องผ่านขั้นตอนการ verifyจาก YellowPages ว่าเป็นเจ้าของกิจการจริงก่อน และผู้ใช้งานหรือคนที่ดาวน์โหลด YellowPages Live Application ไว้สามารถค้นหาโปรโมชั่นจากร้านที่ตัวเองต้องการ พร้อมกับกดรับโปรโมชั่นเพื่อนำหน้ารายละเอียดไปรับส่วนลดหรือสิทธิพิเศษกับร้านค้าได้ทันที ซึ่งจะว่าไปลักษณะวิธีการรับโปรโมชั่น หรือสิทธิพิเศษนี้จะเหมือนกับการ check in ผ่านแอพ Location based service อย่าง Foursquare นั่นเอง

ก่อนที่จะลงรายละเอียด ไปดูสถานการณ์จริงกันก่อนครับว่า เราในฐานะผู้บริโภคจะใช้บริการ TYP Live Plus ให้มีประโยชน์กับกิจการของเราได้อย่างไร

ในฐานะผู้บริโภค ฉันไปใช้ Google, Foursquare ดีกว่าไหม?

แต่ถึงอย่างนั้น หลายๆ คนอาจจะถามว่าทำไมต้องมาใช้สมุดหน้าเหลือง ทำไมไม่ใช้ Google หรือลองดูพวก Foursquare ไปเลยอาจจะง่ายกว่า ที่จริง TYPLive มีความแตกต่างไปครับ เพราะแท้จริงแล้ว TYPLive เป็นบริการแบบ Local Search ที่จะถามเราว่า จะหา “อะไร” และ “ที่ไหน”?โดยแบ่งช่องค้นหาออกเป็น 2 ช่อง ทำให้ผลการค้นหาของเรานั้นเหมาะกับการค้นหาแบบเฉพาะเจาะจงในท้องถิ่นนั้นๆ โดยทางทีมงาน TYPLive.com ก็จะไปสรรหาฐานข้อมูลร้านค้าต่างๆ มาเก็บไว้ (ไม่ว่าร้านนั้นจะลงชื่อร้านตัวเองไปใน Google หรือไม่ก็ตาม) ทำให้เราแน่ใจได้ว่าผลการค้นหาใน TYPLive นั้นจะมีสิ่งที่เราต้องการ รวมทั้งยังค้นหา “Nearby Promotion” ในแบบ Location-based ได้ด้วย เรียกได้ว่าชนกับ Foursquare เต็มๆ เลยล่ะ

เป็นบริการที่ใช้ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ ถ้าอยากลองใช้ TYP Live Plus ก็ทำกันได้ตามขั้นตอนนี้เลยครับ

ขั้นตอนการเริ่มต้นใช้งาน

  • ดาวน์โหลด YellowPages Live Application สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี?ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ที่นี่ http://www.yellowpages.co.th/mobile/
  • กรณีที่คุณยังไม่เป็นสมาชิกกับทาง Thailand YellowPages สามารถเข้าไปสมัครได้ฟรี โดยคลิกที่ Member ในแอพ หรือสมัครบนหน้าเว็บไซต์ http://my.yellowpages.co.th/reg.php
  • เริ่มทำการหาโปรโมชัน โดยแตะที่ “โปรโมชัน” ในหน้าแรก

  • เลือกโปรโมชัน คลิกเลือก Near Me Promotion ซึ่งจะบอกสถานที่ที่อยู่ใกล้เราว่ามีโปรโมชันที่ใดบ้าง, Hot Promotion โปรโมชันสุดฮอต และร้านอาหาร ระบบจะทำการหาร้านตามที่เลือกมา โดยเราแตะเข้าไปร้านที่เราสนใจเพื่อดูรายละเอียดได้ทันที


  • แตะเลือกที่ Promotion ของร้านนั้น หน้าจอจะแสดงรายละเอียดของร้านค้านั้นๆ พร้อมทั้งข้อมูลโปรโมชั่นที่สนใจ สามารถ คลิกไปหน้ารับโปรโมชั่นได้ทันที โดยการใช้งานจะต้อง Login ด้วยบัญชีที่สมัครกับทาง Thailand YellowPages ก่อนในขั้นตอนที่สอง และเมื่อเสร็จแล้วหน้าจอจะปรากฏคำว่า Activeแล้วเราก็สามารถเข้าไปใช้บริการร้านนั้นได้ทันที


สำหรับร้านค้าหรือเจ้าของกิจการที่สนใจจะเข้าร่วมโครงการกับทาง TYPLive Plus เพื่อเพิ่มโปรโมชันให้กับลูกค้าและเป็นการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ สามารถติดต่อเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ เข้าร่วมโครงการกับ TYPLive?โดยไม่มีการคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจนถึงสิ้นปี 2555 เท่านั้น

อย่าลืมเข้าไป Download App YellowPages Live เพื่อใช้บริการ TYPLive Liveได้แบบฟรีๆ ที่มีอยู่ ที่ช่องทางนี้เลย http://www.yellowpages.co.th/mobile/

บทความนี้่เป็น Advertorial

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.