เมื่อนกพิโรธบุกถึงที่บ้านผ่าน Samsung Smart TV ของคุณ…

by | December 26, 2012
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ในยุคที่เรียกได้ว่าแอพพลิเคชันกลายมาเป็นปัจจัยหลัก ในการทำให้อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้ามีขีดความสามารถ และสร้างความบันเทิงได้มากขึ้น ไล่เรียงมาตั้งแต่อุปกรณ์พกพาอย่างโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต มาจนถึงโทรทัศน์ และเมื่อพูดถึงความบันเทิงก็คงไม่พ้นเรื่องของเกม ที่จะมาสร้างความสนุกสนานให้ทุกคนในครอบครัว และเกมๆ หนึ่งที่ถูกพูดถึงมากที่สุดและคงไม่มีใครไม่รู้จัก เจ้านกสีแดงตัวกลมอย่าง “Angry Birds” ไปได้อย่างแน่นอน ซึ่งวันนี้เกมสุดฮิตก็มาอยู่ในโทรทัศน์อย่าง Samsung Smart TV ที่บ้านคุณได้แล้ว

โดยทาง Samsung ได้จับมือกับทาง Rovio บริษัทผู้พัฒนาเกมชื่อดังระดับโลก ด้วยการพัฒนาแอพพลิเคชันเกมสุดฮิต ?Angry Birds? ลงบน Samsung Smart TV เป็นครั้งแรกในโลก ซึ่งความพิเศษของการร่วมมือครั้งนี้ อยู่ที่ผู้เล่นจะสามารถเพลิดเพลินกับภาพที่คมชัด เต็มตา อีกทั้งยังสนุกสนานมากยิ่งขึ้นกับสั่งงานด้วย Motion Control ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสุดล้ำจาก Samsung Smart TV

ด้วย Samsung Smart TV ที่มีความสามารถในการติดตั้งแอพพลิเคชันดีๆ มากมายได้จาก Samsung Apps คุณก็สามารถเพิ่มสาระหรือความบันเทิง แน่นอนว่ารวมถึงแอพฯ เกมสุดฮิตอย่าง Angry Birds ด้วยเช่นกัน เพียงโหลดมาติดตั้งใน Smart TV สุดล้ำของคุณเท่านั้น?แต่ก่อนจะติดตั้งได้ก็ให้ทำการสมัคร Samsung Account มาเสียก่อนนะครับ (สำหรับผู้ที่ใช้ Samsung Apps บนสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy ก็สามารถใช้บัญชีตัวเดียวกันได้เลยนะครับ)

โดยการลงชื่อเข้าใช้งานบน Smart TV นั้นดึงความอัจฉริยะของการจดจำใบหน้าผู้ใช้งาน เพียงแค่ตั้งค่า Face Recognition คุณก็สามารถที่จะใช้ใบหน้าขอคุณเมื่อค้องการลงชื่อเข้าใช้ในครั้งถัดๆ ไปได้ทันทีเลยครับ

กลับมาที่เจ้าเกมเจ้านกพิโรธ ซึ่งในนี้ก็ไม่ได้มีความแตกต่างจากแอพฯ ที่อยู่บนสมาร์ทโฟนเท่าไรนัก ทั้งการเล่นให้ผ่านด่าน และเป้าหมายของเกม แต่ที่น่าสนใจคือการใช้ความสามารถของ Samsung SmartTV ตัวนี้คือการควบคุมด้วยมือผ่านเซ็นเซอร์ของตัวโทรทัศน์ เพื่อเล่นเกมนี้ต่างหากล่ะครับ ที่ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่สร้างความโดดเด่นให้กับเกมยอดฮิต

เพียงแค่แบมือบริเวณหน้าโทรทัศน์ในระยะที่เหมาะสม ที่หน้าจอ Smart TV ก็จะปรากฏเคอร์เซอร์ขึ้นมา ให้เราสามารถที่จะใช้มือควบคุมการเล่นเกม Angry Birds ได้แล้วล่ะครับ ทีนี้ก็แค่เลื่อนมือไปบริเวณเจ้านกตัวเอกของเกมแล้วกำมือ จากนั้นก็แค่ดึงไปทางซ้ายของจอ เพื่อเหนี่ยวหนังสติ๊กในองศาที่จะยิงเจ้าหมูสีเขียวตัวแสบ ที่แอบขโมยไข่จากรังของพวกนกตัวเอกไป แล้วแบมือออกเพื่อยิงออกไปแค่นั้น

? ?

จุดสำคัญของแคมเปญนี้ไม่ใช่เพียงแค่ให้ผู้ใช้งาน Smart TV จะมีเกมเล่นเท่านั้น แต่เป็นการจับกระแสแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนสุดฮิตอย่างเกม Angry Birds มาไว้บน Samsung Smart TV เพื่อดึงความสามารถของโทรทัศน์ออกมา ด้วยระบบ “Smart Interaction” ที่ทำให้เจ้าโทรทัศน์สุดล้ำเครื่องนี้ไม่ได้มีแค่เรื่องการควบคุมโทรทัศน์ด้วยมือ หรือลงชื่อเข้าใช้ด้วยใบหน้าเพียงเท่านั้น แต่คุณยังสามารถสั่งงานด้วยเสียง และเรียกแอพพลิเคชันออกมา โดยไม่ต้องลุกไปหยิบรีโมทมากดเปลี่ยนหรือเลื่อนเคอร์เซอร์ให้ยุ่งยากเลยล่ะครับ

โดยเจ้าโทรทัศน์อัจฉริยะเครื่องนี้จะมีคีย์เวิร์ดในการเรียกคำสั่งเสียงอย่าง “Hi TV” ยกตัวอย่างการเปิดเจ้า Samsung Smart TV ก็แค่พูดคำว่า “Hi TV power on” หรือถ้าเราจะเข้าสู่โหมด Smart Hub เพื่อใช้งานแอพฯ Angry Birds ก็แค่พูดคำว่า “Hi TV” เพื่อเรียกเมนูคำสั่งเสียงขึ้นมา แล้วพูดคำว่า “Smart Hub” คุณก็จะได้ใช้ Smart Hub แล้ว จากก็ใช้มือลากเคอร์เซอร์ไปเปิดแอพฯ ขึ้นมาได้เลย

? ?

และเป็นที่รู้กันว่าโทรทัศน์ในปัจจุบันนั้น มี Life Cycle ที่ไม่ยาวนานมากนัก กล่าวคือการออกรุ่นใหม่ ที่มีความสามารถเหนือกว่าหลังเราซื้อโทรทัศน์กันมาได้ไม่นาน มักพบกันอยู่บ่อยๆ แต่ด้วย “Smart Evolution” ซึ่งทาง Samsung ก็แจ้งมาว่าสำหรับผู้ที่ซื้อ Smart TV 2012 ไป สามารถที่จะอัพเกรดความสามารถของโทรทัศน์ ให้ทัดเทียมกับรุ่นถัดไปที่จะออกได้อีกหลายปีทีเดียว ซึ่งก็ทำได้ทั้งแบบ Manual ด้วย USB Flash Drive หรือจะเชื่อมต่อ Wi-Fi แล้วอัพเดตก็ทำได้ง่ายๆ

นอกจากเกม Angry Birds แล้ว คุณยังสามารถที่จะไปดาวน์โหลดแอพฯ ที่น่าสนใจอีกมากมายได้จาก Samsung Apps ที่มีทั้งแอพฯ ประเภท Utilities ที่มีประโยชน์ อย่างแอพฯ ข่าวหรือการจราจร และเกมที่จะสร้างความสุขสันต์ให้กับครอบครัวของคุณในวันหยุดพักผ่อนช่วงปีใหม่นี้ (หรือคุณอาจจะให้รางวัลตัวเองเป็นโทรทัศน์เครื่องใหม่ซักเครื่อง) ได้แล้วล่ะครับ…

บทความนี้เป็น Advertorial

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

8 thoughts on “เมื่อนกพิโรธบุกถึงที่บ้านผ่าน Samsung Smart TV ของคุณ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.