ปิดดีลชัวร์แล้ว…Audiogalaxy ประกาศปิดตัวเตรียมจอย Dropbox

by | December 28, 2012
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Audiogalaxy

ประกาศกันอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับวันปิดตัวของแอพพลิเคชัน Music Streaming อย่าง Audiogalaxy ซึ่งมีข่าวไปก่อนหน้านี้ว่าโดนซื้อไปโดยบริการ Cloud Storage อย่าง Dropbox ซึ่งเป็นที่คาดว่าปีหน้าเราคงได้เห็นฟังก์ชันการฟังเพลงออนไลน์จากบนบริการของ Dropbox แน่ๆ เพราะทีมงานของ Audiogalaxy จะย้ายไปทำงานกับทีมของ Dropbox หลังสิ้นเดือนมกราคมนี้…

หลังการประกาศเข้าซื้อกิจการของ Audiogalaxy บริการแอพฯ ฟังเพลงแบบสตรีมมิ่งโดย Dropbox เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา และหลายๆ ฝ่ายต่างคาดการณ์กันว่าบริการฟังเพลงสตรีมมิ่งน่าจะโดนปิดในไม่ช้านี้ ซึ่งวันนี้ก็ได้รับการยืนยันครับว่าบริการดังกล่าวจะปิดตัวลงอย่างสมบูรณ์ในวันที่ 31 มกราคมที่จะถึงนี้แน่นอนแล้ว

ซึ่งก่อนหน้านี้ในหน้าเว็บไซต์ได้ประกาศปิดการรับสมาชิก และล่าสุดก็ได้มีการประกาศไปยังสมาชิกว่าบริการจะปิดตัวลงในอีกประมาณหนึ่งเดือนข้างหน้านี้ ทั้งนี้มีการพูดไปถึงบริการที่จะให้สมาชิกได้พบกับประสบการณ์การใช้งานใหม่ๆ ซึ่งก็คาดว่าจะเป็นที่ Dropbox

dropbox-audiogalaxy

ทั้งนี้พนักงานของ Audiogalaxy ทั้งหมดก็เตรียมตัวที่จะย้ายไปทำงานร่วมกับทีมของ Dropbox ซึ่งปัจจุบัน Dropbox มีผู้ใช้งานเกินกว่า 1 ร้อยล้านคนไปแล้ว และเชื่อว่าอีกไม่นานบริการสตรีมมิ่งจาก Audiogalaxy ก็น่าจะไปมีบน Cloud Storage ชื่อดังตัวนี้แน่ๆ ครับ อย่างไรคงต้องติดตามกันต่อไป…

ในความคิดเห็นของผู้เขียน:?ปัจจุบันการเข้าซื้อกิจการในลักษณะข้างต้นนี้ เป็นที่นิยมสำหรับบริษัทใหญ่ๆ ที่ไม่ต้องการทุ่มทุนมหาศาลไปกับการทำวิจัยและพัฒนา (R&D) โดยใช้วิธีการซื้อบริษัทเหล่านั้นเข้ามา และไม่ใช่ว่าจะได้มาแค่เทคโนโลยีเท่านั้น แต่สมาชิกผู้ใช้บริการที่ติดมานั้น ถือว่ามีค่ามหาศาลมากเลยทีเดียวล่ะครับ เชื่อเหลือเกินว่าเรามีสิทธิ์ได้เห็นดีลในรูปแบบนี้อีกแน่ๆ ไม่แน่นะครับ Startup ไทยเราอาจจะกลายเป็นดีลระดับโลกแบบนี้บ้างก็เป็นได้…

ที่มา: Engadget

10 years experience in telecommunication business, specialize in customer experience management and call center operation. Rungroj also passionate about how social technologies shape human interaction via social media. He is a co-author of "Marketing 2.0 and 2.1 - Social Media Marketing" and author of many best-selling mobile phone guidebook in Thailand.

2 thoughts on “ปิดดีลชัวร์แล้ว…Audiogalaxy ประกาศปิดตัวเตรียมจอย Dropbox

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.