ชักโครกไฮเทค ใช้สมาร์ทโฟนควบคุมการใช้งานพร้อมลำโพงในตัว

by | December 16, 2012
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

นับวันเทคโนโลยีจะยิ่งช่วยความสะดวกสบายใจการใช้ชีวิตประจำวัน (ซึ่งบางอย่างผมว่าก็สะดวกสบายจนเกินไป) ไม่เว้นแม้แต่เรื่องในส้วม ที่ทุกวันนี้เวลาเราจะปล่อยความทุกข์หนักบ้างเบาบ้าง ก็จะต้องอาศัยการกดชักโครกหรือถ้าทันสมัยหน่อยก็จะเป็นการจับเซนเซอร์ปล่อยน้ำเอง หรือจะเป็นการกดปุ่ม แต่สำหรับข่าวนี้ทันสมัยกว่านั้นไปอีกขั้นครับ เพราะเป็นการใช้สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้ในการควบคุมแทน

ทุกวันนี้เราแทบจะทำอะไรทุกอย่างผ่านสมาร์ทโฟน เพราะมีการพัฒนาแอพพลิเคชันให้มีความสามารถที่เก่งขึ้นเรื่อย ล่าสุดตอนนี้ที่ญี่ปุ่นมีการพัฒนาและเปิดตัวชักโครกสุดไฮเทคอีกขั้น ที่เราสามารถใช้สมาร์ทโฟนมาควบคุมการทำงานและการใช้งานของส้วมผ่านบลูทูธโดยบริษัท?Inax โดยชักโครกไฮเทคนี้มีชื่อว่า SATIS ?โดยการทำงานนี้จะใช้แอพพลิเคชัน MySatis?ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับชักโครกนี้โดยเฉพาะ โดยตอนนี้แอพ MySatis ทำงานกับแอนดรอยด์เท่านั้น ส่วน?iOS นั้นกำลังอยู่ในช่วงพัฒนานะครับ

สิ่งที่สามารถทำได้ของชักโครกสุดไฮเทคนี้ที่มาพร้อมแอพพลิเคชัน นอกจากการควบคุมการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการกดน้ำ, การล้างทำความสะอาดแล้ว ตัวแอพยังสามารถที่จะเก็บข้อมูลที่เป็นประโยชน์และช่วยในให้เราใช้งานได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ดูการใช้งานของกระแสไฟฟ้าและประมาณน้ำที่ใช้ไปในแต่ละครั้งในการกด หรือจะเป็นการตั้งระบบการใช้งานส่วนตัวเพื่อการใช้งานตามความต้องการของเรา และสำหรับคนที่รักสุขภาพ(หรือแพทย์เป็นคนสั่ง) อยากที่จะเก็บข้อมูลในการเข้าใช้งาน ก็มี Toilet Diary ที่เก็บข้อมูลทุกครั้งที่เราใช้งานเมื่อมีการเชื่อมต่อกับแอพครับ

ภาษาญี่ปุ่นซะหมดเลย แต่ต่อไปน่าจะมีภาษาอังกฤษนะครับ

และสำหรับใครที่อารมณ์สุนทรีในการฟังเพลง การฟังเพลงจากสมาร์ทโฟนนั้นอาจไม่กระหึ่มพอ ดังนั้นตัวชักโครกเลยมีลำโพงบลูทูธในตัวเพื่อให้สามารถเลือกเพลงที่อยู่ในเครื่องสมาร์ทโฟนเปิดบรรเลงขณะที่กำลังปลดทุกข์ได้อีกด้วย แต่ก็ไม่แน่ใจว่าถ้ามีแบบนี้หลายๆ ห้องเสียงคงวกวนน่าดู

ใครอยากทันสมัยไปกว่าใครในปฐพี เตรียมหยอดกระปุกกันได้ครับ สนนราคาอยู่ที่?380,000 เยน หรือประมาณ 136,200 บาท และสินค้าจะเริ่มมีวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2556 ที่กำลังจะมาถึงนี้

สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่ามันจะเป็นอย่างไร ลองดูวิดิโอบอกวิธีการใช้งานตัวนี้เลยครับ คลิกเพื่อชมวิดิโอ

นับว่าเป็นการเอามาดัดแปลงความทันสมัยของเครื่องใช้ในบ้านให้มาเข้ากับวิถีการใช้งานสมาร์ทโฟนของคนในปัจจุบันอย่างมาก ว่าแต่พอออกมาแล้วจะมีเศรษฐีในไทยคนไหน หรือมีห้างไหนเอาเข้ามาให้บริการคนไทยบ้างไหมน้อ…

ที่มา: Homechuck

Bank - Editor-in-Chief, ex-Content Manager, ex-Software Tester, Apple Fan, IT & Social Media News Junkie, the author of IT Books (Google Plus, iPhone 4S, 5, 5s/5c, iPad, iPhoneography). "Think, then do... not think then left"

One thought on “ชักโครกไฮเทค ใช้สมาร์ทโฟนควบคุมการใช้งานพร้อมลำโพงในตัว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.