ปีเดียว ประชากรบนโลกออนไลน์ในจีนเพิ่มขึ้นอีก 51 ล้านคน

by | January 19, 2013
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

ChinaFlag
ในช่วงปีที่ผ่านมา เราได้รับข่าวสารเกี่ยวกับการเติบโตของตลาดในจีนมาอย่างต่อเนื่อง และไม่มีที่ว่าจะหยุดหรือชะลอให้เห็น และวันนี้รายงานจาก Associated Press ได้ตอกย้ำความจริงที่ว่านี้อีกครั้ง

รายงานของ Associated Press ได้กล่าวถึงจำนวนผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในประเทศจีน ที่เพิ่มขึ้นจากเมื่อปี 2011 อีกกว่า 51 ล้านคนในช่วงปีที่แล้ว (2012) โดยอ้างอิงจากข้อมูลของศูนย์ข้อมูลเครือข่ายอินเตอร์เน็ตในประเทศจีน (China Internet Network Information Center)

จำนวนผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในประเทศจีน ในปัจจุบันมีจำนวนอยู่ที่ราว 564 ล้านคน ซึ่งนับว่าเป็นจำนวนมหาศาล เพราะเมื่อเทียบกันแล้ว มากกว่าจำนวนประชากรทั้งหมดของประเทศรัสเซีย และสหรัฐอเมริการวมกันเสียอีก

จำนวนผู้ใช้อินเตทร์เน็ตที่เพิ่มขึ้นรวดเร็วอย่างน่าสนใจนี้ ถูกมองว่าเป็นผลมาจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนอุปกรณ์พกพา เช่น โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต โน๊ตบุ๊ก หรืออุปกรณ์ไร้สายอย่างอื่น ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้

หลายคนที่เคยไปเยือนประเทศจีนคงจะทราบกันดี ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Google+ หรือ Twitter ต่างก็ถูกปิดกั้นโดยสมบูรณ์แบบ นับเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อว่าในประเทศที่การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตยังถูกจำกัดโดยทางการ จะมีอัตราการเติบโตของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นมากและรวดเร็วได้ขนาดนี้

ที่มา: Mashable

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.