แวะดูความเคลื่อนไหวสื่อ Startup ในภูมิภาคเอเชีย

by | January 23, 2013
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

Screen Shot 2556-01-24 at 12.52.54 AM

ในรอบสัปดาห์นี้มีข่าวจาก partner ของเรามาอัพเดตกัน กับเว็บไซต์ระดับภูมิภาคอย่าง TechinAsia ประเทศสิงคโปร์และ Startup Dating จากประเทศญี่ปุ่น

Tech-in-Asia_logo_big1

เริ่มกันที่่ข่าวแรก TechinAsia กับการระดมทุนครั้งที่ 2 กับ Simile Venture Partner และ East Ventures (ผู้ซึ่งลงทุนในครั้งแรก) อย่างไรก็ตามไม่มีการเปิดเผยตัวเลขการลงทุนในครั้งนี้

TechinAsia เน้นรายงานข่าวสารด้านเทคโนโลยีและ Startup ทั่วทั้งเอเชียและมีทีมงานในประเทศต่างๆ รวมกันแล้ว 11 คน ทั้งใน ญี่ปุ่น จีน เวียดนาม สิงคโปร์ อินโดฯ และสหรัฐฯ นอกจากนี้ยังมีการจัดงาน Startup ในชื่อ Startup Asia โดยในปี 2012 มีการจัดในสิงโปร์และอินโดฯ มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 2,000 คน และกำลังจะจัดขุึ้นอีกครั้งในนาม Startup Asia Singapore 2013 ระหว่างวันที่ 4 ถึง 5 เมษายน 2013

Willis Wee ผู้ก่อตั้งกล่าวว่า ?ผมมีทีมงานที่ดีทำให้ TechinAsia เติบโตมาได้ขนาดนี้ และโชคดีที่มีผู้ให้คำปรึกษา และนักลงทุนที่แนะแนวทางในการเป็นผู้ประกอบการที่ดีให้?

สำหรับ Simile Ventures Partners นั้นถือเป็น Super Angel Fund ที่ลงทุนในธุรกิจ Internet Startups ?ทั่วโลกและเน้นไปที่ตลาดคอนซูเมอร์ในประเทศกำลังพัฒนา โดยก่อนหน้านี้เคยลงทุนในประเทศ บราซิล แถบยุโรป สหรัฐฯ และปัจจุบันหันมาสนใจในประเทศอย่าง ตุรกี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และแถบละตินอเมริกา

สำหรับ East Ventures คือ แหล่งเงินทุนที่ Early Stage มุ่งเน้นไปที่ Consumer Web และ Mobile Startups ในประเทศอินโดฯ และสิงคโปร์

StartupDating-logo

ข่าวที่ 2 Startup Dating ที่เริ่มต้นธุรกิจด้วยอีเวนท์สำหรับผู้ประกอบการในประเทศญี่ปุ่น ล่าสุดพึ่งทำการรีแบรนด์ให้ดูสดใส เปลี่ยนโลโก้ใหม่ เน้นการเป็นองค์กรด้านมีเดียโดยตรง ภายใต้แนวคิด ?Change the Game!? ที่น่าสนใจกว่านั้นก็คือจะมี Startup-dating.com เร็วๆ นี้และนำเสนอข่าวในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ โดยจะมี Rick Martin อดีต Contributor ของ CNET Asia และเป็น Editor ของ TechinAsia มานั่งกุมบังเหียนเป็นกองบรรณาธิการให้กับ Startup Dating อีกด้วย

ที่มา: TechinAsia, e27

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

3 thoughts on “แวะดูความเคลื่อนไหวสื่อ Startup ในภูมิภาคเอเชีย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.