เว็บไซต์ Match.com เผยพฤติกรรมนักหาคู่บน Facebook

by | February 6, 2013
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

050213-2

ชายโสดหรือไม่โสดทั้งหลาย ที่ชอบถ่ายรูปคู่กับสาวมาอวดให้เพื่อนใน Facebook ดูท่าคงต้องถึงเวลาเปลี่ยนพฤติกรรมนี้ได้แล้ว เพราะผลสำรวจบอกกับเราว่า สาวโสดเกือบครึ่ง เลือกทำการศึกษาคุณผ่านทาง Facebook

นี่คือผลการสำรวจที่พิสูจน์ว่าหน้าที่ของ Facebook ไม่ได้มีแค่เอาไว้ประกาศ relationship status อีกต่อไป แต่เกี่ยวกับการหาคู่ครองเต็มที่ โดยเว็บไซต์หาคู่ Match.com ทำการสำรวจที่น่าสนใจเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้โซเชียลมีเดียในการหาคู่ โดยสำรวจจากกลุ่มตัวอย่างที่เป็นโสดและแต่งงานแล้วกว่า 5,000 คน

การสำรวจแสดงผลที่น่าแปลกใจ โดยกล่าวว่ามีคนโสดที่ใช้งาน Facebook ถึง 3 ใน 4 แต่มีเพียง 7% เท่านั้นที่ใช้ Facebook สำหรับการหาคู่ และผู้หญิงโสดประมาณ 48% ค้นหาข้อมูลของคนที่กำลังคุยด้วยผ่านทาง Facebook ซึ่งมีผู้ชายเพียง 38% ที่ทำแบบนั้น เพราะส่วนใหญ่เลือกที่จะเจอหน้าเพื่อศึกษากันมากกว่า และชายโสด 49% มองว่าการค้นหาข้อมูลก่อนการออกเดทครั้งแรกเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม

050213

ผลสำรวจยังบอกอีกว่าหนุ่มโสด 27% และสาวโสด 26% ควรจัดการเคลียร์ไทม์ไลน์ตัวเองให้เรียบร้อยก่อนที่จะรับแอดจากคนที่กำลังหมายตาเอาไว้ และคนโสดที่มีอายุช่วง 20 ปีมักจะจัดการไทม์ไลน์ตัวเองให้ดูเรียบร้อยอยู่เสมอ นอกจากนี้ผลสำรวจแสดงให้เห็นว่าคนโสด 32% เคยส่งข้อความที่เกี่ยวกับเพศ และ 51% เคยได้รับข้อความทำนองนี้มาแล้ว

น่าแปลกใจเหมือนกันที่คนส่วนมากไม่ได้ใช้ Facebook ในการหาคู่ แต่หลายอย่างอาจเปลี่ยนไปเมื่อ Graph Search เข้าที่เข้าทางแล้ว ไม่แน่ว่าต่อไป ก่อนจะออกเดทกับใคร แทนที่จะกังวลเรื่องเลือกเสื้อผ้า อาจจะกลายเป็นกังวลเรื่องไทม์ไลน์แทน

ที่มา: Mashable

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.