กลุ่มทุนมาเลฯพร้อมเท 150 ล.ดอลล์หนุน startup อาเซียนตลอด 5 ปี

by | March 26, 2013
0
shares
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

invest1
Catcha Group กลุ่มทุนมาเลเซียประกาศแผนเตรียมลงทุน 150 ล้านเหรียญสหรัฐในธุรกิจออนไลน์สัญชาติอาเซียนตลอด 5 ปีนับจากนี้ ทั้งที่เป็นสตาร์ทอัปในอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปินส์ สิงคโปร์ และประเทศไทย

อัตราการเติบโตก้าวกระโดดของการใช้งานอินเตอร์เน็ตนั้นเกิดขึ้นทั่วโลก ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บ้านเราก็เป็นพื้นที่หนึ่งที่มีบริการออน์ไลน์เกิดขึ้นใหม่ไม่เว้นแต่ละวัน การเติบโตนี้เองที่ทำให้กลุ่มทุนเห็นโอกาสและพร้อมจะร่วมโหนกระแสอย่างไม่รีรอ เช่นบริษัท Catcha Group ที่ประกาศพร้อมสนับสนุนการลงทุนให้กับบริษัทสัญชาติอาเซียนที่ทำธุรกิจออนไลน์อย่างจริงจัง

Catcha Group เป็นบริษัทลงทุนทางธุรกิจสัญชาติมาเลเซียที่มีสาขาใหญ่อยู่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย และสาขาในสิงค์โปร์, ฮ่องกง และอินโดนีเซีย โดยในปัจจุบันบริษัทเป็นเจ้าของการลงทุนมูลค่า 300 ล้านเหรียญ ซึ่งหนึ่งในการลงทุนที่ประสบผลสำเร็จคือการลงทุนกับ iProperty ที่ตอนนี้มีมูลค่ากว่า 170 ล้านเหรียญ จากเงินลงทุนเพียงแค่ 300,000 เหรียญเท่านั้น

invest2

Patrick Grove?ซีอีโอของบริษัท ?มั่นใจว่าสตาร์ทอัปในภูมิภาคนี้มีความคิดสร้างสรรค์ และมีอัตราการเกิดธุรกิจที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง บริษัทจึงเชื่อมั่นในการลงทุนสู่ภูมิภาคนี้มากเป็นพิเศษ จึงประกาศสนับสนุนเงินทุนให้กับบริษัทที่ทำธุรกิจออนไลน์สัญชาติอาเซียนหรือเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ประกอบไปด้วยอินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงค์โปร์และประเทศไทย โดยตั้งวงเงินที่ 150 ล้านเหรียญภายในระยะเวลา 5 ปี

ข่าวนี้แสดงถึงโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่อยากเป็นเจ้าของกิจการหน้าใหม่ ขอเพียงทำให้ไอเดียนั้นเป็นรูปเป็นร่างแล้วเดินหน้าต่อ ทุกคนก็อาจได้รับเงินทุนและประสบความสำเร็จในฐานะ”ซัคเกอร์เบิร์กแห่งอาเซียน”ก็ได้

ที่มา : Techcrunch

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.