ข้อแนะนำสำหรับมือใหม่ YouTube ก่อนทำ Channel

by | March 27, 2013
Share on Facebook
Share on Twitter
Share on Google+
Share on LinkedIn
+

youtube-2

ทุกวันนี้การโปรโมทธุรกิจบนโลกออนไลน์มีหลากหลายวิธี หนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมมากคือการใช้ Social Media?ที่มีผู้ให้บริการมากมายทั้ง Facebook หรือ Twitter และอีกหนึ่งช่องทางที่กำลังได้รับความนิยมคือ YouTube เราเลยมี?3 ข้อที่ควรคำนึงถึงก่อนจะสร้าง YouTube Channel ของคุณขึ้นมา เพื่อให้แน่ใจว่า Channel ที่คุณฟูมฟักมาจะประสบความสำเร็จ

Michael Miller ผู้แต่งหนังสือชื่อ YouTube for Business: Online Video Marketing For Any Business กล่าวเอาไว้ว่า YouTube เป็นเครื่องมือทรงพลังในการดึงดูดลูกค้าใหม่ ฟังดูแล้วก็น่าจะเป็นอย่างนั้น เพราะในแต่ละเดือนมีผู้เข้าชม YouTube กว่า 800 ล้านคน ซึ่งขอเพียงให้วิดีโอของเราผ่านตาผู้ชมเพียงแค่ 1% ก็จะมีผู้ชมวิดีโอนั้นทะลุ 8 ล้านคน

ข้อแรกที่ควรคำนึงถึงก่อนจะสร้าง YouTube Channel เพื่อให้แน่ใจว่า Channel ของคุณจะประสบความสำเร็จคือการวางเป้าหมาย เราควรจะวางเป้าหมายของ channel ขึ้นมาก่อน เรื่องนี้ Lane Shackleton ผู้บริหารจาก YouTube แนะนำว่าควรจะมองให้ออกว่าเราต้องการอะไรจากการโพสต์วิดีโอ เช่น แค่ต้องการแสดงตัวอย่างสินค้า, เพิ่มยอดขายหรือเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์

อย่าลืมว่าคนส่วนใหญ่เข้ามาดู YouTube เพื่อความบันเทิงหรือหาความรู้ ไม่ได้เข้ามาดูโฆษณา ดังนั้นเราจึงควรทำวิดีโอที่น่าสนใจ มีประโยชน์ และให้ความรู้ กฏทองข้อ 2 ในการสร้าง YouTube Channel คือไม่ควรเน้นไปที่การขายอย่างเดียว ซึ่งจะช่วยให้บริษัทมีภาพลักษณ์ที่ดีด้วย

ตัวอย่างเช่นเว็บไซต์ BBQGuys.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ขายอุปกรณ์ปิ้งย่างและเครื่องครัว ที่ตั้งอยู่ใน LA ได้ทำวิดีโอสอนทำอาหารและโพสต์ลง Channel ของตัวเอง จากนั้นก็ชวนให้ผู้ชมเข้ามาดูเว็บไซต์ของร้าน

The-Type-of-Youtube-Advertising-that-Best-Suits-Your-Business

ข้อสุดท้ายเป็นเรื่องการทำให้วิดีโอของเราเป็นที่รู้จัก เราสามารถเอาวิดีโอของเราไปแชร์บน Social Network ทั่วไป หรือเอาไปวางไว้บนหน้าเว็บไซต์ของเราเอง ขณะเดียวกันก็สามารถทดลองใช้ Google Adwords for video ที่จะช่วยประชาสัมพันธ์วิดีโอได้โดยมีค่าใช้จ่ายแบบ cost-per-view (CPV) ที่จะคิดค่าบริการตามจำนวนของการเข้าชมวิดีโอเท่านั้น

ว่ากันตามจริง วิดีโอเป็นสื่อที่สามารถส่งข้อความให้ผู้คนเข้าใจได้ง่ายดายมาก เสน่ห์นี้เองที่ทำให้ YouTube?เป็นเครือข่ายอีกแห่งหนึ่งที่มีความน่าสนใจทีเดียว ดังนั้นลองนำข้อแนะนำของเราไปศึกษาดู อาจจะได้ไอเดียดีๆ สำหรับ YouTube Channel ของคุณก็ได้

ที่มา : Entrepreneur

 

"thumbsup" (อ่าน ธั๊ม’ส-อัพ) คือชุมชนของ "นักเรียนการตลาดตลอดชีวิต" เรามีข่าวสาร, บทความ, บทสัมภาษณ์ ตลอดจน event ที่นักการตลาดหลายคนชื่นชอบ เช่น Spark Conference, Digital Matters

3 thoughts on “ข้อแนะนำสำหรับมือใหม่ YouTube ก่อนทำ Channel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.